Toyota Thông Báo Sẽ Tăng Sản Lượng Dòng Xe Fuel Cell Mirai

28 Tháng Giêng 201512:00 SA(Xem: 24188)
Toyota Thông Báo Sẽ Tăng Sản Lượng Dòng Xe Fuel Cell Mirai
blank
2015 có lẽ là cột mốc bùng nổ của dòng xe chạy pin nhiên liệu (fuel cell) khi các hãng xe bắt đầu chạy đua đưa ra những mẫu xe concept ở sự kiện CES và NAIAS trong đầu năm, cũng như tăng sản lượng các mẫu xe fuel cell hiện hành.

Toyota – hãng xe đến từ Nhật Bản – đã tuyên bố sẽ sản xuất 700 đơn vị Mirai trong năm 2015, con số sẽ tăng lên 2,000 đơn vị trong năm 2016 và 2017 là 3,000.

blank
Sự gia tăng sản lượng là do hãng đã nhận được đến 1,500 đơn đặt hàng cho model xe Mirai. Toyota cũng đã lên tiếng xác nhận điều mà tờ Nikkei đã dự đoán, rằng hãng sẵn sàng chi 170 triệu USD để tăng cường sản xuất dòng Mirai. Hầu hết doanh số của năm 2015 sẽ tập trung ở Nhật Bản, Mỹ và Châu Âu cũng sẽ dần chiếm một phần lớn doanh thu trong năm 2016.

blank
Toyota Mirai là chiếc xe sử dụng pin nhiêu liệu (fuel-cell vehicle), khai thác nguyên lý hoạt động hóa của khí hydro để sản sinh ra dòng điện, sau đó chuyển dòng điện đến động cơ của xe thông qua hai bình dự trữ hydro chứa áp suất 686 atm chuyển đổi hiệu suất cao. Bình hydro do chính Toyota tự nghiên cứu và phát triển, có độ cứng và tính chống va đập cao.

blank

Đặc điểm của Mirai chạy bằng nhiêu liệu hydro là không thải ra CO2, mà thay vào đó là hút oxy trong không khí trộn với khí hydro và thải ra nước trong quá trình vận hành.

Toyota Mirai có thể chạy được quãng đường 650 km cho mỗi lần sạc đầy 3 phút, kế hoạch đến 2016 sẽ tăng lên 700 km. Xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/giờ trong 10 giây.

blankblank
Thiết kế của Mirai mang tính khí động học cao, trọng tâm xe thấp với hộp pin FC (fuel-cell) đặt dưới sàn, giúp cân bằng cho xe. Cấu tạo thân xe chắc chắn và có độ bền cao nhờ các thanh giằng (tăng 40-60% so với Toyota FF)

Phần đầu xe có hai hốc hút gió thực hiện nhiệm vụ hút oxy trong không khí và thoát ra phía sau xe. Xe được trang bị la-zăng hợp kim nhôm 17 inch, toàn bộ ốc vít được giấu bên trong, mang tính thẩm mỹ cao.


Mirai sẽ được bán ra ở Mỹ, cụ thể là California với giá từ 57,500 USD hoặc 499 USD/tháng trong 36 tháng. Chưa hết, mạng lưới các trạm tiếp nhiên lieu hydro đang được xây dựng rộng rãi và khách hàng sẽ được miễn phí nhiên liệu hydro tại bất kỳ trạm nào trong 3 năm. Cũng giống như các dòng xe hybrid của Toyota, Mirai sẽ có chế độ bảo hành 60.000 Miles (96.560,4 Km) hoặc trong 5 năm.
516Vote
42Vote
311Vote
26Vote
18Vote
3.343
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.