Microsoft Q2/2015: Doanh Thu Tăng, Lợi Nhuận Giảm, Vẫn Còn Áp Lực

28 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 19136)
Microsoft Q2/2015: Doanh Thu Tăng, Lợi Nhuận Giảm, Vẫn Còn Áp Lực
blank
Microsoft Corp đã báo cáo doanh thu trong quý thứ 2 của năm tài chính 2015.

Theo Reuters đưa tin, Microsoft đã thu về tổng cộng 26,5 tỷ USD; đạt 5,86 tỷ USD lợi nhuận. Mức doanh thu của công ty đã tăng 8% nhưng lợi nhuận lại bị giảm 10% so với cùng kì năm 2014. Một trong những nguyên nhân chính là do hãng đã “chi ra 243 triệu USD để tích hợp và tái cơ cấu” bộ phận mua lại từ Nokia. Nếu so với quý đầu của năm 2015 thì doanh thu tăng 14% và lợi nhuận tăng 30%.

Nhìn chung, tình hình kinh doanh của Surface và Lumia có tiến triển khá khả quan. Quý II/2015 là quý thứ hai mà Microsoft chính thức phát hành chiếc Surface Pro 3. Mặc dù không nắm rõ được số lượng đơn vị Surface Pro 3 được bán ra chính xác là bao nhiêu, chỉ biết doanh thu của dòng Surface trong 3 tháng vừa qua là khoảng 1,1 tỉ USD, tăng 24% so với năm 2014.

Microsoft cũng đã bán được 6,6 triệu chiếc Xbox trong quý II/2015, bao gồm cả Xbox One và Xbox 360; giảm 0,8 triệu đơn vị so với năm 2014. Việc sụt giảm doanh số của Xbox 360 cũng có ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của cả bộ phận Xbox nói chung.


Về mảng thiết bị Lumia, trong quý II/2015, Microsoft đã bán được 10,5 triệu chiếc smartphone, tăng 28% so với cùng kì năm 2014. Hãng tiếp tục tập trung vào mảng thiết bị phân khúc giá rẻ cũng như tầm trung thay vì các thiết bị thuộc phân khúc cao cấp. Doanh thu của mảng Lumia bị giảm 61% và nguyên nhân chủ yếu là do “một thỏa thuận thương mại với Nokia đã bị dừng lại trong quý tài chính trước đó”. Microsoft sẽ tiếp tục tập trung phát triển mảng Lumia và tiến đến có lợi nhuận trong thời gian tới.

Mảng PC tiếp tục chịu áp lực khi tiền bản quyền thu về từ các hãng sản xuất máy tính Windows bị giảm 13% so với cùng kì năm 2014. Các nguyên nhân chủ yếu là do tình hình chung của mảng PC đang ảm đạm; cùng đó là việc giảm giá bản quyền cho các thiết bị Windows giá rẻ bán cho khách hàng giáo dục. Bên cạnh đó, nhiều khách hàng cũng đang hoãn việc nâng cấp Windows XP lên Windows 8 bởi Windows 10 đang trên đà phát triển.
54Vote
41Vote
32Vote
23Vote
10Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Slashgear, lỗ hổng của ứng dụng Danh bạ đã tồn tại 4 năm trên iOS nhưng Apple vẫn chưa khắc phục. Hacker có thể dùng lệnh tìm kiếm liên hệ để thực thi mã lệnh tùy ý trên iPhone, iPad của người dùng.
11 Tháng Tám 2019
Hình ảnh vệ tinh có thể giúp chúng ta dễ dàng di chuyển trên đường nhờ các ứng dụng như Google Maps. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm phản lực của NASA và các nhà khoa học tại ĐH. Bath (Anh) tin rằng, hình ảnh vệ tinh cũng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác rất quan trọng, chẳng hạn như phân tích cấu trúc cây cầu và phát hiện các nguy cơ sập cầu tiềm ẩn.
11 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang iFixit, Apple đã kích hoạt khóa phần mềm trên iPhone để phản đối việc thay pin thiết bị bên ngoài Apple. iFixit phát hiện iPhone XS, XS Max hoặc XR do bên thứ ba - không phải Apple hay điểm bảo hành ủy quyền (ASP) - thay pin sẽ hiển thị cảnh báo nói rằng pin có vấn đề.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với tập đoàn y dược Eli Lilly để nghiên cứu và thu thập dữ liệu về bệnh mất trí nhớ, để trong tương lai, các sản phẩm Apple Watch cùng với iPhone có thể xác định được liệu người dùng có bất cứ triệu chứng gì liên quan đến nhận thức, trí nhớ, hay nói chung về bệnh Alzheimer.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, đại diện Facebook đề nghị trả khoảng 3 triệu USD/năm để được sử dụng tiêu đề và bản xem trước bài báo từ các hãng tin. Facebook đã tiếp cận ABC News, Dow Jones (công ty chủ quản The Wall Street Journal), The Washington Post, Bloomberg.
09 Tháng Tám 2019
Tên lửa Atlas hùng mạnh đang mang theo một vệ tinh liên lạc quân sự lên quỹ đạo Trái đất.