Microsoft Q2/2015: Doanh Thu Tăng, Lợi Nhuận Giảm, Vẫn Còn Áp Lực

28 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 19185)
Microsoft Q2/2015: Doanh Thu Tăng, Lợi Nhuận Giảm, Vẫn Còn Áp Lực
blank
Microsoft Corp đã báo cáo doanh thu trong quý thứ 2 của năm tài chính 2015.

Theo Reuters đưa tin, Microsoft đã thu về tổng cộng 26,5 tỷ USD; đạt 5,86 tỷ USD lợi nhuận. Mức doanh thu của công ty đã tăng 8% nhưng lợi nhuận lại bị giảm 10% so với cùng kì năm 2014. Một trong những nguyên nhân chính là do hãng đã “chi ra 243 triệu USD để tích hợp và tái cơ cấu” bộ phận mua lại từ Nokia. Nếu so với quý đầu của năm 2015 thì doanh thu tăng 14% và lợi nhuận tăng 30%.

Nhìn chung, tình hình kinh doanh của Surface và Lumia có tiến triển khá khả quan. Quý II/2015 là quý thứ hai mà Microsoft chính thức phát hành chiếc Surface Pro 3. Mặc dù không nắm rõ được số lượng đơn vị Surface Pro 3 được bán ra chính xác là bao nhiêu, chỉ biết doanh thu của dòng Surface trong 3 tháng vừa qua là khoảng 1,1 tỉ USD, tăng 24% so với năm 2014.

Microsoft cũng đã bán được 6,6 triệu chiếc Xbox trong quý II/2015, bao gồm cả Xbox One và Xbox 360; giảm 0,8 triệu đơn vị so với năm 2014. Việc sụt giảm doanh số của Xbox 360 cũng có ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của cả bộ phận Xbox nói chung.


Về mảng thiết bị Lumia, trong quý II/2015, Microsoft đã bán được 10,5 triệu chiếc smartphone, tăng 28% so với cùng kì năm 2014. Hãng tiếp tục tập trung vào mảng thiết bị phân khúc giá rẻ cũng như tầm trung thay vì các thiết bị thuộc phân khúc cao cấp. Doanh thu của mảng Lumia bị giảm 61% và nguyên nhân chủ yếu là do “một thỏa thuận thương mại với Nokia đã bị dừng lại trong quý tài chính trước đó”. Microsoft sẽ tiếp tục tập trung phát triển mảng Lumia và tiến đến có lợi nhuận trong thời gian tới.

Mảng PC tiếp tục chịu áp lực khi tiền bản quyền thu về từ các hãng sản xuất máy tính Windows bị giảm 13% so với cùng kì năm 2014. Các nguyên nhân chủ yếu là do tình hình chung của mảng PC đang ảm đạm; cùng đó là việc giảm giá bản quyền cho các thiết bị Windows giá rẻ bán cho khách hàng giáo dục. Bên cạnh đó, nhiều khách hàng cũng đang hoãn việc nâng cấp Windows XP lên Windows 8 bởi Windows 10 đang trên đà phát triển.
54Vote
41Vote
32Vote
23Vote
10Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.
12 Tháng Sáu 2019
Chưa bao giờ từ Thải độc (detox, cleanse) được dùng nhiều như hiện nay. Nhiều thông tin cho rằng trong cơ thể chúng ta có rất nhiều chất độc mà cần phải loại bỏ để đảm bảo sức khỏe, phòng chống bệnh tật, ngăn ngừa ung thư... Có nhiều phương pháp thải độc được đưa ra, nhưng có hai biện pháp chính hay được quảng cáo đó là đồ ăn uống giúp thải độc và các biện pháp làm cơ thể tăng tiết mồ hôi như: tắm hơi (sauna), vận động...
12 Tháng Sáu 2019
Các làn bụi dường như đang xoáy quanh lõi của Messier 96 trong hình ảnh chi tiết đầy màu sắc ở trung tâm của một ốc đảo vũ trụ xinh đẹp.
12 Tháng Sáu 2019
Không thể phủ nhận, pin Mặt Trời là công nghệ có thể cứu được Trái Đất, khi nó có thể thay thế được những nhà máy năng lượng độc hại và nguy hiểm. Nhưng pin Mặt Trời cần hiệu quả hơn để làm cầu nối giữa hiện tại và tương lai; chúng ta đã có bước đầu tiên: các nhà khoa học đã giải được câu đố 40 năm tuổi, về một trong những trở ngại lớn nhất để mở khóa tiềm năng của pin Mặt Trời.
12 Tháng Sáu 2019
Để đảm bảo an toàn cho hệ thống điện toán đám mây, Microsoft đang tìm cách thu hút sự quan tâm của các hacker mũ trắng và các chuyên gia bảo mật, những người thường giúp các hãng công nghệ phát hiện ra lỗ hổng bảo mật.
11 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau khi Google mua lại startup chuyên về phân tích Looker với giá 2.6 tỷ USD, Salesforce cũng công bố một thông tin đáng chú ý trong kế hoạch nhằm cải thiện khả năng trực quan hóa dữ liệu nói riêng và phát triển các công cụ hỗ trợ các doanh nghiệp nắm vững lượng dữ liệu khổng lồ mà hãng thường sử dụng và tích lũy nói chung – đó là việc mua lại Tableau trong một thương vụ hoàn toàn bằng cổ phiếu trị giá 15.7 tỷ USD.