Microsoft Q2/2015: Doanh Thu Tăng, Lợi Nhuận Giảm, Vẫn Còn Áp Lực

28 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 19203)
Microsoft Q2/2015: Doanh Thu Tăng, Lợi Nhuận Giảm, Vẫn Còn Áp Lực
blank
Microsoft Corp đã báo cáo doanh thu trong quý thứ 2 của năm tài chính 2015.

Theo Reuters đưa tin, Microsoft đã thu về tổng cộng 26,5 tỷ USD; đạt 5,86 tỷ USD lợi nhuận. Mức doanh thu của công ty đã tăng 8% nhưng lợi nhuận lại bị giảm 10% so với cùng kì năm 2014. Một trong những nguyên nhân chính là do hãng đã “chi ra 243 triệu USD để tích hợp và tái cơ cấu” bộ phận mua lại từ Nokia. Nếu so với quý đầu của năm 2015 thì doanh thu tăng 14% và lợi nhuận tăng 30%.

Nhìn chung, tình hình kinh doanh của Surface và Lumia có tiến triển khá khả quan. Quý II/2015 là quý thứ hai mà Microsoft chính thức phát hành chiếc Surface Pro 3. Mặc dù không nắm rõ được số lượng đơn vị Surface Pro 3 được bán ra chính xác là bao nhiêu, chỉ biết doanh thu của dòng Surface trong 3 tháng vừa qua là khoảng 1,1 tỉ USD, tăng 24% so với năm 2014.

Microsoft cũng đã bán được 6,6 triệu chiếc Xbox trong quý II/2015, bao gồm cả Xbox One và Xbox 360; giảm 0,8 triệu đơn vị so với năm 2014. Việc sụt giảm doanh số của Xbox 360 cũng có ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của cả bộ phận Xbox nói chung.


Về mảng thiết bị Lumia, trong quý II/2015, Microsoft đã bán được 10,5 triệu chiếc smartphone, tăng 28% so với cùng kì năm 2014. Hãng tiếp tục tập trung vào mảng thiết bị phân khúc giá rẻ cũng như tầm trung thay vì các thiết bị thuộc phân khúc cao cấp. Doanh thu của mảng Lumia bị giảm 61% và nguyên nhân chủ yếu là do “một thỏa thuận thương mại với Nokia đã bị dừng lại trong quý tài chính trước đó”. Microsoft sẽ tiếp tục tập trung phát triển mảng Lumia và tiến đến có lợi nhuận trong thời gian tới.

Mảng PC tiếp tục chịu áp lực khi tiền bản quyền thu về từ các hãng sản xuất máy tính Windows bị giảm 13% so với cùng kì năm 2014. Các nguyên nhân chủ yếu là do tình hình chung của mảng PC đang ảm đạm; cùng đó là việc giảm giá bản quyền cho các thiết bị Windows giá rẻ bán cho khách hàng giáo dục. Bên cạnh đó, nhiều khách hàng cũng đang hoãn việc nâng cấp Windows XP lên Windows 8 bởi Windows 10 đang trên đà phát triển.
54Vote
41Vote
32Vote
23Vote
10Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.