Microsoft Q2/2015: Doanh Thu Tăng, Lợi Nhuận Giảm, Vẫn Còn Áp Lực

28 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 19225)
Microsoft Q2/2015: Doanh Thu Tăng, Lợi Nhuận Giảm, Vẫn Còn Áp Lực
blank
Microsoft Corp đã báo cáo doanh thu trong quý thứ 2 của năm tài chính 2015.

Theo Reuters đưa tin, Microsoft đã thu về tổng cộng 26,5 tỷ USD; đạt 5,86 tỷ USD lợi nhuận. Mức doanh thu của công ty đã tăng 8% nhưng lợi nhuận lại bị giảm 10% so với cùng kì năm 2014. Một trong những nguyên nhân chính là do hãng đã “chi ra 243 triệu USD để tích hợp và tái cơ cấu” bộ phận mua lại từ Nokia. Nếu so với quý đầu của năm 2015 thì doanh thu tăng 14% và lợi nhuận tăng 30%.

Nhìn chung, tình hình kinh doanh của Surface và Lumia có tiến triển khá khả quan. Quý II/2015 là quý thứ hai mà Microsoft chính thức phát hành chiếc Surface Pro 3. Mặc dù không nắm rõ được số lượng đơn vị Surface Pro 3 được bán ra chính xác là bao nhiêu, chỉ biết doanh thu của dòng Surface trong 3 tháng vừa qua là khoảng 1,1 tỉ USD, tăng 24% so với năm 2014.

Microsoft cũng đã bán được 6,6 triệu chiếc Xbox trong quý II/2015, bao gồm cả Xbox One và Xbox 360; giảm 0,8 triệu đơn vị so với năm 2014. Việc sụt giảm doanh số của Xbox 360 cũng có ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của cả bộ phận Xbox nói chung.


Về mảng thiết bị Lumia, trong quý II/2015, Microsoft đã bán được 10,5 triệu chiếc smartphone, tăng 28% so với cùng kì năm 2014. Hãng tiếp tục tập trung vào mảng thiết bị phân khúc giá rẻ cũng như tầm trung thay vì các thiết bị thuộc phân khúc cao cấp. Doanh thu của mảng Lumia bị giảm 61% và nguyên nhân chủ yếu là do “một thỏa thuận thương mại với Nokia đã bị dừng lại trong quý tài chính trước đó”. Microsoft sẽ tiếp tục tập trung phát triển mảng Lumia và tiến đến có lợi nhuận trong thời gian tới.

Mảng PC tiếp tục chịu áp lực khi tiền bản quyền thu về từ các hãng sản xuất máy tính Windows bị giảm 13% so với cùng kì năm 2014. Các nguyên nhân chủ yếu là do tình hình chung của mảng PC đang ảm đạm; cùng đó là việc giảm giá bản quyền cho các thiết bị Windows giá rẻ bán cho khách hàng giáo dục. Bên cạnh đó, nhiều khách hàng cũng đang hoãn việc nâng cấp Windows XP lên Windows 8 bởi Windows 10 đang trên đà phát triển.
54Vote
41Vote
32Vote
23Vote
10Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Năm 2019
Sao Mộc ở gần trông như thế nào? Hầu hết các hình ảnh của Sao Mộc được chụp từ rất xa, từ Trái đất hoặc từ một khoảng cách đủ lớn mà có thể nhìn thấy được gần một nửa hành tinh. Tuy nhiên, hình ảnh quý vị đang xem được sáng tác từ những hình ảnh được chụp tương đối gần, trong đó chưa đến một nửa hành tinh.
08 Tháng Năm 2019
Theo một số nhân viên hiện nay và trước đây của Apple, các cửa hàng bán lẻ đã dần trở nên tập trung vào việc xây dựng thương hiệu hơn là làm hài lòng khách hàng, dẫn tới không ít khiếu nại tại một số cửa hàng Apple Store.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Google chính thức ra mắt hệ điều hành Android 10 (Android Q) với hàng loạt tính năng mới như hỗ trợ điện thoại màn hình gập, điều hướng bằng cử chỉ giống iPhone, mạng 5G, xử lý các tác vụ máy học, AI ngay trên thiết bị di động, hỗ trợ tính năng Live caption để hiển thị caption giọng nói ngay theo thời gian thực mà không cần sử dụng kết nối mạng, Dark theme chính thức ở mọi giao diện người dùng của máy, tăng cường các tính năng bảo mật cho máy, location,… cùng nhiều thứ khác.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, một công ty cung cấp dịch vụ đi nhờ xe cho biết nhiều chiếc Tesla mà họ mua về để kinh doanh đã gặp phải những vấn đề lớn trong hệ thống cơ điện. Công ty có tên là iUNICORN (còn được biết đến là Shenma Zhuanche), từng mua 278 chiếc xe Tesla từ năm 2016 đến 2017, nhưng có đến 20% số xe gặp vấn đề, và thời gian sửa chữa mất trung bình đến 45 ngày. Kết quả, iUNICORN khẳng định họ thiệt hại đến 970,000 USD vì xe bị lỗi. Tất cả những phương tiện mà công ty đề cập đến đều thuộc dòng Model S hoặc Model X.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Cục Hàng không Liên bang của Mỹ (FAA) đã đưa ra bảng dự báo thị trường máy bay drone trong 20 năm tiếp theo nhằm đề ra các mục tiêu phát triển và quản lý drone từ nay tới năm 2039. Đáng chú ý, FAA cho rằng trong 4 năm tới, thị phần máy bay drone dành cho các hoạt động thương mại sẽ tăng trưởng gấp 3 lần vào năm 2023, trong khi đó drone dùng cho hoạt động cá nhân và phi thương mại sẽ có chiều hướng giảm xuống.
08 Tháng Năm 2019
Theo nguồn tin, nội bộ Ủy ban Châu Âu đã nhất trí rằng đơn kiện của Spotify hồi tháng 03/2019 là có đủ cơ sở, cần phải được điều tra thấu đáo và sớm ngăn chặn nếu tồn tại việc Apple đang tạo lợi thế cho dịch vụ stream nhạc riêng là Apple Music trong khi chèn ép mạnh mẽ các đối thủ khác trên thị trường. Được biết, cuộc điều tra sẽ chính thức bắt đầu trong vài tuần tiếp theo.