WikiLeaks Cáo Buộc Google Âm Thầm Giao Hàng Ngàn Email Cho Chính Phủ Mỹ

28 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 18758)
WikiLeaks Cáo Buộc Google Âm Thầm Giao Hàng Ngàn Email Cho Chính Phủ Mỹ
blank
Các luật sư của WikiLeaks đang gửi đơn cho Bộ Tư Pháp Mỹ, liên quan đến việc vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư của các nhân viên WikiLeaks.

Theo đó, WikiLeaks đã lên tiếng chỉ trích và cáo buộc Google Inc đã giao các email cùng dữ liệu điện tử của nhân viên WikiLeaks cho chính phủ Mỹ trong suốt khoảng thời gian gần 3 năm.

Cụ thể, thông tin dữ liệu của các nhân viên WikiLeaks đã được Google âm thầm bàn giao cho các nhà chức trách Mỹ từ ngày 05/05/2012, nhưng mãi đến ngày 23/12/2014, Google mới thông báo việc này với WikiLeaks.

WikiLeaks, được thành lập bởi Julian Assange, đã trở thành mục tiêu điều tra của chính phủ Mỹ kể từ năm 2010 khi trang mạng này công bố 500.000 tệp tin bao gồm các bí mật quân sự và khoảng 250.000 điện tín ngoại giao của chính phủ Mỹ.

Google có thể phải đối mặt với các cáo buộc từ WikiLeaks và cần giải thích về việc đã không thông báo cho WikiLeaks trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, đáp trả lại cáo buộc, Google khẳng định công ty đã luôn tuân theo luật pháp như bất kì công ty nào khác trên đất Mỹ, “ngoại trừ một vài trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như khi phải chấp hành theo lệnh từ tòa án, mà đáng buồn là nó lại xảy ra khá thường xuyên”
53Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.