WikiLeaks Cáo Buộc Google Âm Thầm Giao Hàng Ngàn Email Cho Chính Phủ Mỹ

28 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 18827)
WikiLeaks Cáo Buộc Google Âm Thầm Giao Hàng Ngàn Email Cho Chính Phủ Mỹ
blank
Các luật sư của WikiLeaks đang gửi đơn cho Bộ Tư Pháp Mỹ, liên quan đến việc vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư của các nhân viên WikiLeaks.

Theo đó, WikiLeaks đã lên tiếng chỉ trích và cáo buộc Google Inc đã giao các email cùng dữ liệu điện tử của nhân viên WikiLeaks cho chính phủ Mỹ trong suốt khoảng thời gian gần 3 năm.

Cụ thể, thông tin dữ liệu của các nhân viên WikiLeaks đã được Google âm thầm bàn giao cho các nhà chức trách Mỹ từ ngày 05/05/2012, nhưng mãi đến ngày 23/12/2014, Google mới thông báo việc này với WikiLeaks.

WikiLeaks, được thành lập bởi Julian Assange, đã trở thành mục tiêu điều tra của chính phủ Mỹ kể từ năm 2010 khi trang mạng này công bố 500.000 tệp tin bao gồm các bí mật quân sự và khoảng 250.000 điện tín ngoại giao của chính phủ Mỹ.

Google có thể phải đối mặt với các cáo buộc từ WikiLeaks và cần giải thích về việc đã không thông báo cho WikiLeaks trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, đáp trả lại cáo buộc, Google khẳng định công ty đã luôn tuân theo luật pháp như bất kì công ty nào khác trên đất Mỹ, “ngoại trừ một vài trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như khi phải chấp hành theo lệnh từ tòa án, mà đáng buồn là nó lại xảy ra khá thường xuyên”
53Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế