WikiLeaks Cáo Buộc Google Âm Thầm Giao Hàng Ngàn Email Cho Chính Phủ Mỹ

28 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 18878)
WikiLeaks Cáo Buộc Google Âm Thầm Giao Hàng Ngàn Email Cho Chính Phủ Mỹ
blank
Các luật sư của WikiLeaks đang gửi đơn cho Bộ Tư Pháp Mỹ, liên quan đến việc vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư của các nhân viên WikiLeaks.

Theo đó, WikiLeaks đã lên tiếng chỉ trích và cáo buộc Google Inc đã giao các email cùng dữ liệu điện tử của nhân viên WikiLeaks cho chính phủ Mỹ trong suốt khoảng thời gian gần 3 năm.

Cụ thể, thông tin dữ liệu của các nhân viên WikiLeaks đã được Google âm thầm bàn giao cho các nhà chức trách Mỹ từ ngày 05/05/2012, nhưng mãi đến ngày 23/12/2014, Google mới thông báo việc này với WikiLeaks.

WikiLeaks, được thành lập bởi Julian Assange, đã trở thành mục tiêu điều tra của chính phủ Mỹ kể từ năm 2010 khi trang mạng này công bố 500.000 tệp tin bao gồm các bí mật quân sự và khoảng 250.000 điện tín ngoại giao của chính phủ Mỹ.

Google có thể phải đối mặt với các cáo buộc từ WikiLeaks và cần giải thích về việc đã không thông báo cho WikiLeaks trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, đáp trả lại cáo buộc, Google khẳng định công ty đã luôn tuân theo luật pháp như bất kì công ty nào khác trên đất Mỹ, “ngoại trừ một vài trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như khi phải chấp hành theo lệnh từ tòa án, mà đáng buồn là nó lại xảy ra khá thường xuyên”
53Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2020
5 quốc gia có công dân thiệt mạng khi tên lửa Iran bắn nhầm máy bay Ukraine yêu cầu Tehran bồi thường cho gia đình nạn nhân.
19 Tháng Giêng 2020
Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.
19 Tháng Giêng 2020
Thượng viện Mỹ thông qua hiệp định thương mại Bắc Mỹ mới với số phiếu áp đảo, trao cho Trump chiến thắng thương mại lớn thứ hai.
19 Tháng Giêng 2020
Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, đang hướng tới trở thành thị trường chứng khoán lớn nhất khu vực.
18 Tháng Giêng 2020
Cổ phiếu Alphabet lập đỉnh mới khi tăng 0.76%, kéo vốn hóa công ty lên 1,000 tỷ USD.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, cơ quan chức năng Nhật Bản ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus lạ, vài ngày sau Thái Lan.