WikiLeaks Cáo Buộc Google Âm Thầm Giao Hàng Ngàn Email Cho Chính Phủ Mỹ

28 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 18664)
WikiLeaks Cáo Buộc Google Âm Thầm Giao Hàng Ngàn Email Cho Chính Phủ Mỹ
blank
Các luật sư của WikiLeaks đang gửi đơn cho Bộ Tư Pháp Mỹ, liên quan đến việc vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư của các nhân viên WikiLeaks.

Theo đó, WikiLeaks đã lên tiếng chỉ trích và cáo buộc Google Inc đã giao các email cùng dữ liệu điện tử của nhân viên WikiLeaks cho chính phủ Mỹ trong suốt khoảng thời gian gần 3 năm.

Cụ thể, thông tin dữ liệu của các nhân viên WikiLeaks đã được Google âm thầm bàn giao cho các nhà chức trách Mỹ từ ngày 05/05/2012, nhưng mãi đến ngày 23/12/2014, Google mới thông báo việc này với WikiLeaks.

WikiLeaks, được thành lập bởi Julian Assange, đã trở thành mục tiêu điều tra của chính phủ Mỹ kể từ năm 2010 khi trang mạng này công bố 500.000 tệp tin bao gồm các bí mật quân sự và khoảng 250.000 điện tín ngoại giao của chính phủ Mỹ.

Google có thể phải đối mặt với các cáo buộc từ WikiLeaks và cần giải thích về việc đã không thông báo cho WikiLeaks trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, đáp trả lại cáo buộc, Google khẳng định công ty đã luôn tuân theo luật pháp như bất kì công ty nào khác trên đất Mỹ, “ngoại trừ một vài trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như khi phải chấp hành theo lệnh từ tòa án, mà đáng buồn là nó lại xảy ra khá thường xuyên”
53Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.