WikiLeaks Cáo Buộc Google Âm Thầm Giao Hàng Ngàn Email Cho Chính Phủ Mỹ

28 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 19363)
WikiLeaks Cáo Buộc Google Âm Thầm Giao Hàng Ngàn Email Cho Chính Phủ Mỹ
blank
Các luật sư của WikiLeaks đang gửi đơn cho Bộ Tư Pháp Mỹ, liên quan đến việc vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư của các nhân viên WikiLeaks.

Theo đó, WikiLeaks đã lên tiếng chỉ trích và cáo buộc Google Inc đã giao các email cùng dữ liệu điện tử của nhân viên WikiLeaks cho chính phủ Mỹ trong suốt khoảng thời gian gần 3 năm.

Cụ thể, thông tin dữ liệu của các nhân viên WikiLeaks đã được Google âm thầm bàn giao cho các nhà chức trách Mỹ từ ngày 05/05/2012, nhưng mãi đến ngày 23/12/2014, Google mới thông báo việc này với WikiLeaks.

WikiLeaks, được thành lập bởi Julian Assange, đã trở thành mục tiêu điều tra của chính phủ Mỹ kể từ năm 2010 khi trang mạng này công bố 500.000 tệp tin bao gồm các bí mật quân sự và khoảng 250.000 điện tín ngoại giao của chính phủ Mỹ.

Google có thể phải đối mặt với các cáo buộc từ WikiLeaks và cần giải thích về việc đã không thông báo cho WikiLeaks trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, đáp trả lại cáo buộc, Google khẳng định công ty đã luôn tuân theo luật pháp như bất kì công ty nào khác trên đất Mỹ, “ngoại trừ một vài trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như khi phải chấp hành theo lệnh từ tòa án, mà đáng buồn là nó lại xảy ra khá thường xuyên”
53Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2018
Vụ tai nạn kinh hoàng của con tàu RMS Titanic hồi năm 1912 đã gợi lên vô số những thuyết âm mưu, bao gồm cả việc con tàu chưa bao giờ bị chìm. Và vào năm 1985, một nhà hải dương học với mơ ước được làm sáng tỏ mọi việc đã có một quyết định táo bạo: làm một cuộc trao đổi với Hải quân Mỹ. Sau đó, vì nhiều lý do chính trị, câu chuyện đã bị đưa vào danh sách tuyệt mật và mãi cho tới tháng 12/2018, mọi việc mới được tiết lộ để chúng ta biết được rằng: chuyến đi tìm Titanic thật ra là một chuyến đi tìm tàm ngầm hạt nhân bị thất lạc.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Intel và công ty thể thao điện tử ESL đã mở rộng mối quan hệ đối tác lâu năm bằng cách ký thỏa thuận 3 năm, trị giá 100 triệu USD với mục tiêu thúc đẩy sự hiện diện của Esports trên toàn thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, những người hâm mộ PewDiePie đã hack trang web của tờ Wall Street Journal, để thay mặt trang tin đưa ra lời xin lỗi đối với thần tượng YouTube. Đây cũng được xem như nỗ lực của các fan nhằm đáp trả lại một trong những người đối đầu lâu nay của nhà sáng lập kênh YouTube.
18 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đó, Apple không được phép bán những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6S cho đến iPhone X với hệ điều hành iOS 11.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, phóng viên Thomas Brewster của trang tạp chí Forbes đã đặt mua một mô hình in 3D của chính chiếc đầu của mình để thử đánh lừa hệ thống mở khóa bằng gương mặt trên một loạt các điện thoại, gồm 4 mẫu Android và 1 chiếc iPhone X.