Apple QI/2015: Thiết Lập Kỷ Lục Doanh Thu Mới

29 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 21149)
Apple QI/2015: Thiết Lập Kỷ Lục Doanh Thu Mới
blank
Apple đã công bố kết quả kinh doanh cho quý đầu tiên của năm tài chính 2015. Theo đó, mức doanh thu đã thiết lập nên kỷ lục mới là 74,6 tỉ USD và lợi nhuận ròng cũng đạt mức kỷ lục 18 tỉ USD, vượt xa những dự đoán được đưa ra trong tháng 10/2014, và đánh dấu mức lợi nhuận hàng quý cao nhất trong lịch sử của hãng.

Apple đã bán được 74.5 triệu iPhone, 21.4 triệu iPad, và 5.52 triệu máy tính Mac. Những con số này đã tăng lớn từ các số điện thoại và máy tính Mac của Apple bán ra trong cùng quý năm 2014, nhưng giảm lớn đối với iPad. CEO Tim Cook cho biết ông rất hài lòng với những gì mà công ty ông đạt được trong quý I vừa rồi.

Như thường lệ, Apple không công bố cụ thể số lượng từng model iPhone mà hãng bán được, chỉ biết rằng tổng cộng có 74,5 triệu đơn vị được bán ra trong QI/2015 và mang về cho Apple 51.1 tỉ USD, chiếm đến 68% tổng thu nhập của hãng trong ba tháng qua. Giá bán trung bình của iPhone cũng tăng từ 603 USD trong quý trước đó lên thành 687 USD trong quý I/2015.

Về mảng iPad, dù Apple chỉ mới ra mắt hai model iPad mới là iPad Air 2 và iPad mini 3 hồi cuối năm 2014, doanh số iPad đạt 21.1 triệu đơn vị, giảm 19% so với cùng kì năm 2014 và mang về cho Apple 8.9 tỉ USD doanh thu. CEO Tim Cook cho biết đây không phải là một vấn đề lớn và doanh số iPad cần được xem xét ở mức dài hạn. “Chúng tôi không thích số âm. Trong thời gian tới, tôi đánh giá rằng iPad sẽ có một tương lai tốt đẹp”

Trong khi đó, Apple cũng cho biết rằng họ đã bán 5.5 triệu chiếc máy Mac, tăng 14.5% so với quý đầu năm 2014.

Trong buổi họp cổ đông, Apple cũng cho hay Trung Quốc là một điểm sáng trong tình hình kinh doanh của hãng khi chiếm 16.14 tỉ USD doanh thu của hãng trong quý rồi. Con số này đã tăng 70% so với cùng kì năm 2014 và tăng 157% so với quý trước đó.

Một sự thay đổi đáng chú ý là Apple đã không báo cáo doanh số cụ thể của iPod. Hãng liệt kê dòng iPod vào danh mục “các sản phẩm khác” và nó bao gồm cả Apple TV, tai nghe Beats, Apple Watch cũng như iPod. Hiện iPod cũng không còn là một mảng kinh doanh được nhấn mạnh và doanh số của nó đã liên tục giảm trong những năm gần đây.

Đối với quý II/2015, Apple dự đoán rằng doanh thu sẽ vào khoảng 52 đến 55 tỷ USD. Cần lưu ý rằng quý II sẽ kết thúc vào ngày 15/03/2015 nên nhiều khả năng báo cáo tài chính khi đó sẽ không bao gồm kết quả kinh doanh của Apple Watch, vốn sẽ được bán ra vào tháng 04/2015.
57Vote
44Vote
35Vote
22Vote
13Vote
3.521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Bộ Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật (10/05/2020) cho biết, số người nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh đã chuẩn bị, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết nhằm hạn chế đại dịch lây lan.
10 Tháng Năm 2020
giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.
10 Tháng Năm 2020
Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.
10 Tháng Năm 2020
Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.
10 Tháng Năm 2020
Các cửa hàng bán lẻ của Apple ở Mỹ đã bị đóng cửa từ giữa tháng 03/2020 do đại dịch Covid-19, nhưng một số cửa hàng sẽ bắt đầu được mở lại vào tuần tới (khoảng giữa tháng 05/2020).
10 Tháng Năm 2020
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.