Apple QI/2015: Thiết Lập Kỷ Lục Doanh Thu Mới

29 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 21469)
Apple QI/2015: Thiết Lập Kỷ Lục Doanh Thu Mới
blank
Apple đã công bố kết quả kinh doanh cho quý đầu tiên của năm tài chính 2015. Theo đó, mức doanh thu đã thiết lập nên kỷ lục mới là 74,6 tỉ USD và lợi nhuận ròng cũng đạt mức kỷ lục 18 tỉ USD, vượt xa những dự đoán được đưa ra trong tháng 10/2014, và đánh dấu mức lợi nhuận hàng quý cao nhất trong lịch sử của hãng.

Apple đã bán được 74.5 triệu iPhone, 21.4 triệu iPad, và 5.52 triệu máy tính Mac. Những con số này đã tăng lớn từ các số điện thoại và máy tính Mac của Apple bán ra trong cùng quý năm 2014, nhưng giảm lớn đối với iPad. CEO Tim Cook cho biết ông rất hài lòng với những gì mà công ty ông đạt được trong quý I vừa rồi.

Như thường lệ, Apple không công bố cụ thể số lượng từng model iPhone mà hãng bán được, chỉ biết rằng tổng cộng có 74,5 triệu đơn vị được bán ra trong QI/2015 và mang về cho Apple 51.1 tỉ USD, chiếm đến 68% tổng thu nhập của hãng trong ba tháng qua. Giá bán trung bình của iPhone cũng tăng từ 603 USD trong quý trước đó lên thành 687 USD trong quý I/2015.

Về mảng iPad, dù Apple chỉ mới ra mắt hai model iPad mới là iPad Air 2 và iPad mini 3 hồi cuối năm 2014, doanh số iPad đạt 21.1 triệu đơn vị, giảm 19% so với cùng kì năm 2014 và mang về cho Apple 8.9 tỉ USD doanh thu. CEO Tim Cook cho biết đây không phải là một vấn đề lớn và doanh số iPad cần được xem xét ở mức dài hạn. “Chúng tôi không thích số âm. Trong thời gian tới, tôi đánh giá rằng iPad sẽ có một tương lai tốt đẹp”

Trong khi đó, Apple cũng cho biết rằng họ đã bán 5.5 triệu chiếc máy Mac, tăng 14.5% so với quý đầu năm 2014.

Trong buổi họp cổ đông, Apple cũng cho hay Trung Quốc là một điểm sáng trong tình hình kinh doanh của hãng khi chiếm 16.14 tỉ USD doanh thu của hãng trong quý rồi. Con số này đã tăng 70% so với cùng kì năm 2014 và tăng 157% so với quý trước đó.

Một sự thay đổi đáng chú ý là Apple đã không báo cáo doanh số cụ thể của iPod. Hãng liệt kê dòng iPod vào danh mục “các sản phẩm khác” và nó bao gồm cả Apple TV, tai nghe Beats, Apple Watch cũng như iPod. Hiện iPod cũng không còn là một mảng kinh doanh được nhấn mạnh và doanh số của nó đã liên tục giảm trong những năm gần đây.

Đối với quý II/2015, Apple dự đoán rằng doanh thu sẽ vào khoảng 52 đến 55 tỷ USD. Cần lưu ý rằng quý II sẽ kết thúc vào ngày 15/03/2015 nên nhiều khả năng báo cáo tài chính khi đó sẽ không bao gồm kết quả kinh doanh của Apple Watch, vốn sẽ được bán ra vào tháng 04/2015.
57Vote
44Vote
35Vote
22Vote
13Vote
3.521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo một thông tin trên trang Nikkei, công ty mẹ Alphabet của Google sẽ chuyển một số hoạt động sản xuất điện thoại thông minh Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam. Quyết định bắt đầu được thực thi ngay từ năm 2019 khi Google xây dựng chuỗi cung ứng giá rẻ ở Đông Nam Á.
29 Tháng Tám 2019
Ngày 24/08/2019 là một dấu mốc đặc biệt trong ngành khoa học hành tinh: kỷ niệm 13 năm Sao Diêm Vương bị tước danh hiệu “hành tinh”. Đã từng một thời Sao Diêm Vương đứng ngang hàng với 8 hành tinh còn lại, nhưng mọi thứ đã thay đổi khi khoa học có định nghĩa mới về hành tinh lùn.
29 Tháng Tám 2019
Internet hiện đang được xem là một môi trường mở, nhiều phức tạp và cạm bẫy. Hầu hết người dùng thường không để tâm nhiều đến từ khóa Youtube, và đó là lỗ hổng để trẻ em dễ dàng bị lừa xem các nội dung bạo lực hoặc người lớn mà không có sự đề phòng. Đa số chúng ta vẫn chưa nhận thức được dữ liệu thông tin cá nhân của mình – thứ mà các công ty công nghệ đang thu thập – quý giá đến đâu.
29 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, dựa trên sự thành công của chiếc smartwatch Versa ra mắt hồi năm 2018, Fitbit ra mắt phiên bản thứ 2 với nhiều nâng cấp và cải tiến hấp dẫn. Versa 2 là một sự lựa chọn cực kỳ hợp lý nếu người dùng thích Apple Watch, nhưng có tài chính hạn hẹp.
29 Tháng Tám 2019
Thế kỷ 18, trong khi săn tìm sao chổi trên bầu trời nước Pháp, nhà thiên văn học Charles Messier cần mẫn tạo ra một danh sách những thứ ông đã gặp phải mà không phải là sao chổi.
29 Tháng Tám 2019
Với mục đích hướng công dân đến những hành vi tốt, Trung Quốc đã tạo ra hệ thống chấm điểm công dân – một chương trình toàn quốc dựa trên công nghệ giám sát hành vi. Theo tuyên bố của chính phủ Trung Quốc, mục đích cao nhất của hệ thống là "cho phép những người đáng tin cậy có thể đi khắp mọi nơi trong khi những kẻ không đáng tin sẽ không thể đi nổi một bước."