Apple QI/2015: Thiết Lập Kỷ Lục Doanh Thu Mới

29 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 21632)
Apple QI/2015: Thiết Lập Kỷ Lục Doanh Thu Mới
blank
Apple đã công bố kết quả kinh doanh cho quý đầu tiên của năm tài chính 2015. Theo đó, mức doanh thu đã thiết lập nên kỷ lục mới là 74,6 tỉ USD và lợi nhuận ròng cũng đạt mức kỷ lục 18 tỉ USD, vượt xa những dự đoán được đưa ra trong tháng 10/2014, và đánh dấu mức lợi nhuận hàng quý cao nhất trong lịch sử của hãng.

Apple đã bán được 74.5 triệu iPhone, 21.4 triệu iPad, và 5.52 triệu máy tính Mac. Những con số này đã tăng lớn từ các số điện thoại và máy tính Mac của Apple bán ra trong cùng quý năm 2014, nhưng giảm lớn đối với iPad. CEO Tim Cook cho biết ông rất hài lòng với những gì mà công ty ông đạt được trong quý I vừa rồi.

Như thường lệ, Apple không công bố cụ thể số lượng từng model iPhone mà hãng bán được, chỉ biết rằng tổng cộng có 74,5 triệu đơn vị được bán ra trong QI/2015 và mang về cho Apple 51.1 tỉ USD, chiếm đến 68% tổng thu nhập của hãng trong ba tháng qua. Giá bán trung bình của iPhone cũng tăng từ 603 USD trong quý trước đó lên thành 687 USD trong quý I/2015.

Về mảng iPad, dù Apple chỉ mới ra mắt hai model iPad mới là iPad Air 2 và iPad mini 3 hồi cuối năm 2014, doanh số iPad đạt 21.1 triệu đơn vị, giảm 19% so với cùng kì năm 2014 và mang về cho Apple 8.9 tỉ USD doanh thu. CEO Tim Cook cho biết đây không phải là một vấn đề lớn và doanh số iPad cần được xem xét ở mức dài hạn. “Chúng tôi không thích số âm. Trong thời gian tới, tôi đánh giá rằng iPad sẽ có một tương lai tốt đẹp”

Trong khi đó, Apple cũng cho biết rằng họ đã bán 5.5 triệu chiếc máy Mac, tăng 14.5% so với quý đầu năm 2014.

Trong buổi họp cổ đông, Apple cũng cho hay Trung Quốc là một điểm sáng trong tình hình kinh doanh của hãng khi chiếm 16.14 tỉ USD doanh thu của hãng trong quý rồi. Con số này đã tăng 70% so với cùng kì năm 2014 và tăng 157% so với quý trước đó.

Một sự thay đổi đáng chú ý là Apple đã không báo cáo doanh số cụ thể của iPod. Hãng liệt kê dòng iPod vào danh mục “các sản phẩm khác” và nó bao gồm cả Apple TV, tai nghe Beats, Apple Watch cũng như iPod. Hiện iPod cũng không còn là một mảng kinh doanh được nhấn mạnh và doanh số của nó đã liên tục giảm trong những năm gần đây.

Đối với quý II/2015, Apple dự đoán rằng doanh thu sẽ vào khoảng 52 đến 55 tỷ USD. Cần lưu ý rằng quý II sẽ kết thúc vào ngày 15/03/2015 nên nhiều khả năng báo cáo tài chính khi đó sẽ không bao gồm kết quả kinh doanh của Apple Watch, vốn sẽ được bán ra vào tháng 04/2015.
57Vote
44Vote
35Vote
22Vote
13Vote
3.521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, ông Gavin Newsom, Thống đốc California, đã đề xuất một khoản cổ tức kỹ thuật số, cho phép người dùng chia sẻ hàng tỷ USD do các công ty công nghệ ở tiểu bang đông dân nhất Mỹ kiếm được.
14 Tháng Hai 2019
Opportunity là con robot "thọ" nhất từng đặt chân lên hành tinh khác, đã làm việc cật lực suốt 14 năm trên Sao Hỏa, chụp lại những tấm ảnh chân thực, cố gắng tìm hiểu về quá khứ Hành tinh Đỏ. Nhưng cuộc vui nào cũng có hồi kết, khoảng giữa tháng 02/2019, NASA công bố sứ mệnh Sao Hỏa của con tàu thăm dò đã kết thúc, Opportunity chính thức kết thúc sứ mệnh.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, CEO của Tesla đã xác nhận trên Twitter rằng các mẫu xe của hãng sẽ được cập nhật 2 tính năng hoàn toàn mới. Theo đó, Dog Mode và Sentry Mode sẽ là 2 chế độ "tự quản" của xe điện Tesla với khả năng tự trông thú cưng và ghi hình chống trộm cắp nhằm giúp chủ xe an tâm hơn khi đậu xe trong bãi. Đáng chú ý, 2 tính năng mới đều được thực hiện theo 2 yêu cầu của khách hàng với Elon Musk thông qua mạng xã hội Twitter.
14 Tháng Hai 2019
Công cụ đòi bản quyền (copyright strike) là một công cụ rất cần thiết, dùng để tố cáo những video, kênh đang đi ăn cắp nội dung của người khác để vụ lợi. Nhưng hiện nó lại trở thành một vũ khí để đòi tiền chuộc. Khoảng giữa tháng 02/2019, một kẻ ẩn danh đã đòi bản quyền sai, vu khống 2 kênh Youtube và đòi họ phải trả tiền. Hắn đòi 2 kênh nạn nhân phải trả bằng ví Bitcoin hoặc tài khoản PayPal.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO của Apple đã có một cuộc phỏng vấn với trang NPR để trao đổi về vấn đề căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời cũng liên quan tới việc giảm giá iPhone tại thị trường đông dân nhất thế giới.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo phát hiện của The Register, một hacker đã tấn công vào 16 website lớn và đánh cắp gần 620 triệu tài khoản người dùng. Số dữ liệu hiện đang được rao bán trên một trang dark web với giá trị khoảng 20,000 USD bằng Bitcoin.