Apple QI/2015: Thiết Lập Kỷ Lục Doanh Thu Mới

29 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 21783)
Apple QI/2015: Thiết Lập Kỷ Lục Doanh Thu Mới
blank
Apple đã công bố kết quả kinh doanh cho quý đầu tiên của năm tài chính 2015. Theo đó, mức doanh thu đã thiết lập nên kỷ lục mới là 74,6 tỉ USD và lợi nhuận ròng cũng đạt mức kỷ lục 18 tỉ USD, vượt xa những dự đoán được đưa ra trong tháng 10/2014, và đánh dấu mức lợi nhuận hàng quý cao nhất trong lịch sử của hãng.

Apple đã bán được 74.5 triệu iPhone, 21.4 triệu iPad, và 5.52 triệu máy tính Mac. Những con số này đã tăng lớn từ các số điện thoại và máy tính Mac của Apple bán ra trong cùng quý năm 2014, nhưng giảm lớn đối với iPad. CEO Tim Cook cho biết ông rất hài lòng với những gì mà công ty ông đạt được trong quý I vừa rồi.

Như thường lệ, Apple không công bố cụ thể số lượng từng model iPhone mà hãng bán được, chỉ biết rằng tổng cộng có 74,5 triệu đơn vị được bán ra trong QI/2015 và mang về cho Apple 51.1 tỉ USD, chiếm đến 68% tổng thu nhập của hãng trong ba tháng qua. Giá bán trung bình của iPhone cũng tăng từ 603 USD trong quý trước đó lên thành 687 USD trong quý I/2015.

Về mảng iPad, dù Apple chỉ mới ra mắt hai model iPad mới là iPad Air 2 và iPad mini 3 hồi cuối năm 2014, doanh số iPad đạt 21.1 triệu đơn vị, giảm 19% so với cùng kì năm 2014 và mang về cho Apple 8.9 tỉ USD doanh thu. CEO Tim Cook cho biết đây không phải là một vấn đề lớn và doanh số iPad cần được xem xét ở mức dài hạn. “Chúng tôi không thích số âm. Trong thời gian tới, tôi đánh giá rằng iPad sẽ có một tương lai tốt đẹp”

Trong khi đó, Apple cũng cho biết rằng họ đã bán 5.5 triệu chiếc máy Mac, tăng 14.5% so với quý đầu năm 2014.

Trong buổi họp cổ đông, Apple cũng cho hay Trung Quốc là một điểm sáng trong tình hình kinh doanh của hãng khi chiếm 16.14 tỉ USD doanh thu của hãng trong quý rồi. Con số này đã tăng 70% so với cùng kì năm 2014 và tăng 157% so với quý trước đó.

Một sự thay đổi đáng chú ý là Apple đã không báo cáo doanh số cụ thể của iPod. Hãng liệt kê dòng iPod vào danh mục “các sản phẩm khác” và nó bao gồm cả Apple TV, tai nghe Beats, Apple Watch cũng như iPod. Hiện iPod cũng không còn là một mảng kinh doanh được nhấn mạnh và doanh số của nó đã liên tục giảm trong những năm gần đây.

Đối với quý II/2015, Apple dự đoán rằng doanh thu sẽ vào khoảng 52 đến 55 tỷ USD. Cần lưu ý rằng quý II sẽ kết thúc vào ngày 15/03/2015 nên nhiều khả năng báo cáo tài chính khi đó sẽ không bao gồm kết quả kinh doanh của Apple Watch, vốn sẽ được bán ra vào tháng 04/2015.
57Vote
44Vote
35Vote
22Vote
13Vote
3.521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.