Apple QI/2015: Thiết Lập Kỷ Lục Doanh Thu Mới

29 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 21090)
Apple QI/2015: Thiết Lập Kỷ Lục Doanh Thu Mới
blank
Apple đã công bố kết quả kinh doanh cho quý đầu tiên của năm tài chính 2015. Theo đó, mức doanh thu đã thiết lập nên kỷ lục mới là 74,6 tỉ USD và lợi nhuận ròng cũng đạt mức kỷ lục 18 tỉ USD, vượt xa những dự đoán được đưa ra trong tháng 10/2014, và đánh dấu mức lợi nhuận hàng quý cao nhất trong lịch sử của hãng.

Apple đã bán được 74.5 triệu iPhone, 21.4 triệu iPad, và 5.52 triệu máy tính Mac. Những con số này đã tăng lớn từ các số điện thoại và máy tính Mac của Apple bán ra trong cùng quý năm 2014, nhưng giảm lớn đối với iPad. CEO Tim Cook cho biết ông rất hài lòng với những gì mà công ty ông đạt được trong quý I vừa rồi.

Như thường lệ, Apple không công bố cụ thể số lượng từng model iPhone mà hãng bán được, chỉ biết rằng tổng cộng có 74,5 triệu đơn vị được bán ra trong QI/2015 và mang về cho Apple 51.1 tỉ USD, chiếm đến 68% tổng thu nhập của hãng trong ba tháng qua. Giá bán trung bình của iPhone cũng tăng từ 603 USD trong quý trước đó lên thành 687 USD trong quý I/2015.

Về mảng iPad, dù Apple chỉ mới ra mắt hai model iPad mới là iPad Air 2 và iPad mini 3 hồi cuối năm 2014, doanh số iPad đạt 21.1 triệu đơn vị, giảm 19% so với cùng kì năm 2014 và mang về cho Apple 8.9 tỉ USD doanh thu. CEO Tim Cook cho biết đây không phải là một vấn đề lớn và doanh số iPad cần được xem xét ở mức dài hạn. “Chúng tôi không thích số âm. Trong thời gian tới, tôi đánh giá rằng iPad sẽ có một tương lai tốt đẹp”

Trong khi đó, Apple cũng cho biết rằng họ đã bán 5.5 triệu chiếc máy Mac, tăng 14.5% so với quý đầu năm 2014.

Trong buổi họp cổ đông, Apple cũng cho hay Trung Quốc là một điểm sáng trong tình hình kinh doanh của hãng khi chiếm 16.14 tỉ USD doanh thu của hãng trong quý rồi. Con số này đã tăng 70% so với cùng kì năm 2014 và tăng 157% so với quý trước đó.

Một sự thay đổi đáng chú ý là Apple đã không báo cáo doanh số cụ thể của iPod. Hãng liệt kê dòng iPod vào danh mục “các sản phẩm khác” và nó bao gồm cả Apple TV, tai nghe Beats, Apple Watch cũng như iPod. Hiện iPod cũng không còn là một mảng kinh doanh được nhấn mạnh và doanh số của nó đã liên tục giảm trong những năm gần đây.

Đối với quý II/2015, Apple dự đoán rằng doanh thu sẽ vào khoảng 52 đến 55 tỷ USD. Cần lưu ý rằng quý II sẽ kết thúc vào ngày 15/03/2015 nên nhiều khả năng báo cáo tài chính khi đó sẽ không bao gồm kết quả kinh doanh của Apple Watch, vốn sẽ được bán ra vào tháng 04/2015.
57Vote
44Vote
35Vote
22Vote
13Vote
3.521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, theo Bloomberg, Apple đã dừng hợp tác với Pegatron Corp, nhà lắp ráp iPhone, sau khi phát hiện các vi phạm về sử dụng lao động của công ty trong chương trình tuyển dụng sinh viên làm việc tại Trung Quốc.
09 Tháng Mười Một 2020
Ông Biden sẽ gặp gỡ ban cố vấn do cựu bác sĩ phẫu thuật Đại tướng Vivek Murthy và cựu ủy viên Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm David Kessler đứng đầu để tìm ra cách tốt nhất để chế ngự Covid-19, đại dịch đã giết chết hơn 237.000 người Mỹ.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 06/11/2020, Trung Quốc đã phóng 13 vệ tinh vào quỹ đạo Trái đất, nhằm thử nghiệm công nghệ thông tin liên lạc thế hệ thứ 6, hay còn gọi là mạng 6G.
08 Tháng Mười Một 2020
Bà Harris có thể nắm giữ nhiều quyền lực hơn bất kỳ phó tổng thống tiền nhiệm nào khác khi đảm nhiệm chức vụ của mình cho tới năm 2024.
08 Tháng Mười Một 2020
Với chiến thắng lịch sử của bà Kamala Harris, nước Mỹ sẽ có "đệ nhị phu quân" đầu tiên: Doug Emhoff.
08 Tháng Mười Một 2020
Trang mạng xã hội Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ các mạng lưới mới như một phần của báo cáo hàng tháng về "hành vi giả dối có phối hợp"