Facebook Q4/2014: Doanh Thu Tăng Mạnh

30 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 22833)
Facebook Q4/2014: Doanh Thu Tăng Mạnh
blank
Doanh thu của Facebook đã tăng 49% trong quý 4/2014, sự tăng trưởng ở mảng quảng cáo di động đã giúp mạng xã hội lớn nhất thế giới vượt xa mức dự đoán của Wall Street về lợi nhuận và doanh số bán hàng.

Trong Q4/2014, mảng thiết bị di động đã mang lại cho Facebook hơn 69% doanh thu, tăng so với con số 53% của cùng kỳ năm 2013. Tính đến hết năm 2014, Facebook có tổng cộng 890 triệu người dùng tích cực hàng ngày, số lượt truy cập từ thiết bị di động là 745 triệu người. Số lượng người dùng tích cực hàng tháng của Facebook hiện là 1.39 tỷ người. Trong đó, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương chiếm tỷ lệ lớn nhất: 32.2%. Ngoài ra, công ty còn có 300 triệu người dùng Instagram, 700 triệu người dùng WhatsApp.

Facebook đã thu về 3.85 tỷ USD doanh thu và 701 triệu USD lợi nhuận ròng, tăng lần lượt 49% và 34% so với cùng kỳ năm 2013. Nếu tính chung cho cả năm 2014, thì tổng số tiền mà hãng thu về là 12.46 tỷ USD, còn lợi nhuận là 2.94 tỷ USD, tăng mạnh lần lượt 58% và 96% so với năm 2013.


Facebook cho biết thêm giá trị của đồng USD đã tăng cao cũng có ảnh hưởng đến kết quả. Cụ thể, doanh thu của công ty sẽ cao hơn khoảng 4% nếu không tính đến các thay đổi về tỷ giá.

Tuy nhiên, mức lợi nhuận của hãng đã giảm đi 15% so với cùng kỳ năm 2013. Đây là kết quả của quyết định chi tiêu mạnh tay trong khâu tuyển dụng nhân sự, mua lại các công ty khác cũng như đầu tư cho công tác nghiên cứu và phát triển. Trong đó, chi phí cho riêng mảng nghiên cứu và phát triển đã tăng 10% so với năm 2013.

Facebook cho biết năm 2015 sẽ là năm của sự đầu tư mạnh mẽ. Công ty sẽ tiếp tục từng bước nỗ lực nhằm mở rộng các mảng sản phẩm, bao gồm dịch vụ nhắn tin WhatsApp, dịch vụ chia sẻ ảnh Instagram và tai nghe thực tế ảo Oculus Rift.
515Vote
42Vote
33Vote
29Vote
16Vote
3.335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.