Facebook Q4/2014: Doanh Thu Tăng Mạnh

30 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 23153)
Facebook Q4/2014: Doanh Thu Tăng Mạnh
blank
Doanh thu của Facebook đã tăng 49% trong quý 4/2014, sự tăng trưởng ở mảng quảng cáo di động đã giúp mạng xã hội lớn nhất thế giới vượt xa mức dự đoán của Wall Street về lợi nhuận và doanh số bán hàng.

Trong Q4/2014, mảng thiết bị di động đã mang lại cho Facebook hơn 69% doanh thu, tăng so với con số 53% của cùng kỳ năm 2013. Tính đến hết năm 2014, Facebook có tổng cộng 890 triệu người dùng tích cực hàng ngày, số lượt truy cập từ thiết bị di động là 745 triệu người. Số lượng người dùng tích cực hàng tháng của Facebook hiện là 1.39 tỷ người. Trong đó, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương chiếm tỷ lệ lớn nhất: 32.2%. Ngoài ra, công ty còn có 300 triệu người dùng Instagram, 700 triệu người dùng WhatsApp.

Facebook đã thu về 3.85 tỷ USD doanh thu và 701 triệu USD lợi nhuận ròng, tăng lần lượt 49% và 34% so với cùng kỳ năm 2013. Nếu tính chung cho cả năm 2014, thì tổng số tiền mà hãng thu về là 12.46 tỷ USD, còn lợi nhuận là 2.94 tỷ USD, tăng mạnh lần lượt 58% và 96% so với năm 2013.


Facebook cho biết thêm giá trị của đồng USD đã tăng cao cũng có ảnh hưởng đến kết quả. Cụ thể, doanh thu của công ty sẽ cao hơn khoảng 4% nếu không tính đến các thay đổi về tỷ giá.

Tuy nhiên, mức lợi nhuận của hãng đã giảm đi 15% so với cùng kỳ năm 2013. Đây là kết quả của quyết định chi tiêu mạnh tay trong khâu tuyển dụng nhân sự, mua lại các công ty khác cũng như đầu tư cho công tác nghiên cứu và phát triển. Trong đó, chi phí cho riêng mảng nghiên cứu và phát triển đã tăng 10% so với năm 2013.

Facebook cho biết năm 2015 sẽ là năm của sự đầu tư mạnh mẽ. Công ty sẽ tiếp tục từng bước nỗ lực nhằm mở rộng các mảng sản phẩm, bao gồm dịch vụ nhắn tin WhatsApp, dịch vụ chia sẻ ảnh Instagram và tai nghe thực tế ảo Oculus Rift.
515Vote
42Vote
33Vote
29Vote
16Vote
3.335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.