Facebook Q4/2014: Doanh Thu Tăng Mạnh

30 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 23231)
Facebook Q4/2014: Doanh Thu Tăng Mạnh
blank
Doanh thu của Facebook đã tăng 49% trong quý 4/2014, sự tăng trưởng ở mảng quảng cáo di động đã giúp mạng xã hội lớn nhất thế giới vượt xa mức dự đoán của Wall Street về lợi nhuận và doanh số bán hàng.

Trong Q4/2014, mảng thiết bị di động đã mang lại cho Facebook hơn 69% doanh thu, tăng so với con số 53% của cùng kỳ năm 2013. Tính đến hết năm 2014, Facebook có tổng cộng 890 triệu người dùng tích cực hàng ngày, số lượt truy cập từ thiết bị di động là 745 triệu người. Số lượng người dùng tích cực hàng tháng của Facebook hiện là 1.39 tỷ người. Trong đó, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương chiếm tỷ lệ lớn nhất: 32.2%. Ngoài ra, công ty còn có 300 triệu người dùng Instagram, 700 triệu người dùng WhatsApp.

Facebook đã thu về 3.85 tỷ USD doanh thu và 701 triệu USD lợi nhuận ròng, tăng lần lượt 49% và 34% so với cùng kỳ năm 2013. Nếu tính chung cho cả năm 2014, thì tổng số tiền mà hãng thu về là 12.46 tỷ USD, còn lợi nhuận là 2.94 tỷ USD, tăng mạnh lần lượt 58% và 96% so với năm 2013.


Facebook cho biết thêm giá trị của đồng USD đã tăng cao cũng có ảnh hưởng đến kết quả. Cụ thể, doanh thu của công ty sẽ cao hơn khoảng 4% nếu không tính đến các thay đổi về tỷ giá.

Tuy nhiên, mức lợi nhuận của hãng đã giảm đi 15% so với cùng kỳ năm 2013. Đây là kết quả của quyết định chi tiêu mạnh tay trong khâu tuyển dụng nhân sự, mua lại các công ty khác cũng như đầu tư cho công tác nghiên cứu và phát triển. Trong đó, chi phí cho riêng mảng nghiên cứu và phát triển đã tăng 10% so với năm 2013.

Facebook cho biết năm 2015 sẽ là năm của sự đầu tư mạnh mẽ. Công ty sẽ tiếp tục từng bước nỗ lực nhằm mở rộng các mảng sản phẩm, bao gồm dịch vụ nhắn tin WhatsApp, dịch vụ chia sẻ ảnh Instagram và tai nghe thực tế ảo Oculus Rift.
515Vote
42Vote
33Vote
29Vote
16Vote
3.335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Tư 2019
M2 là một trong những cụm sao hình cầu lớn nhất hiện nay được biết đến đang lang thang trên Dải ngân hà của chúng ta.
04 Tháng Tư 2019
Với Visual Studio 2019, Microsoft đã tích hợp thêm một trợ lý AI để có thể tự động hoàn thiện các dòng code, nó được gọi là Visual Studio IntelliCode. Không chỉ vậy, Visual Studio Live Share cũng đã chính thức hoạt động, cho phép những người trong một nhóm có thể đóng góp code cho cùng một dự án một cách real-time (theo thời gian thực).
04 Tháng Tư 2019
Nhiều trường hợp mắc bệnh sởi đang gia tăng ở Bắc Mỹ và Châu Âu do mọi người bỏ bê việc tiêm vaccine cho con. Dù có vô số bằng chứng về sự an toàn và hiệu quả của chủng ngừa, một số phụ huynh vẫn mù quáng nghe theo thông tin thất thiệt.
03 Tháng Tư 2019
Dù Microsat-R bay ở quỹ đạo thấp hơn so với ISS và vụ nổ cũng nằm dưới nhưng trong số 400 mảnh vỡ thì có khoảng 60 mảnh vỡ có kích thước trên 6 inch và 24 trong số đó đã bị thổi ra khỏi quỹ đạo, hướng lên trên từ đó khiến ISS đối mặt với nguy cơ va chạm.
03 Tháng Tư 2019
Hiện nay, nếu hội nhập vào Google+, người dùng có thể sẽ nhận được một bảng thông báo khai tử dịch vụ.
03 Tháng Tư 2019
Tinh vân Đầu ngựa nổi tiếng ở Orion không đơn độc.