Samsung Q4/2014: Lợi Nhuận Giảm Mạnh

30 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 24461)
Samsung Q4/2014: Lợi Nhuận Giảm Mạnh
blank
Samsung đã công bố báo cáo tài chính của quý 4 năm tài chính 2014. Nếu như Apple có sự tăng trưởng kỷ lục thì Samsung lại bị sụt giảm mạnh.

Theo đó, lợi nhuận của Samsung đạt 4.87 tỷ USD trong khoản doanh thu 48.6 tỷ USD, sụt giảm tới 1/3 so với cùng kỳ năm 2013.

Đây cũng là quý thứ 4 liên tiếp lợi nhuận ròng của Samsung bị sụt giảm, khiến tổng lợi nhuận năm 2014 của Samsung ở mức thấp nhất kể từ năm 2011.

Bộ phận di động của Samsung chỉ đạt doanh thu 24 tỷ USD, mức lợi nhuận ròng 1.8 tỷ USD, chủ yếu nhờ vào doanh số bán hàng của chiếc phablet Galaxy Note 4. So với mức lợi nhuận cùng kỳ năm 2013, đã có sự sụt giảm đến 60%.

Tuy nhiên, bộ phận sản xuất thiết bị bán dẫn và chip xử lý, báo cáo lợi nhuận 4.88 tỷ USD, cao nhất trong 4 năm qua.


Kết quả không khiến nhiều người bất ngờ khi Samsung đang vấp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các hãng điện thoại giá rẻ của Trung Quốc như Xiaomi. Quan trọng nhất là Apple đã tung ra hai chiếc iPhone 6iPhone 6 Plus màn hình lớn, lấn sân vào thị phần phablet mà Samsung đang nắm giữ vị trí độc tôn.

Nếu không tích cực chuyển mình, rất có thể Samsung sẽ mất đi vị thế của mình trong lĩnh vực thiết bị di động. Tuy nhiên hãng cũng đã có những hướng phát triển khác bên cạnh smartphone: Internet of Things và cung cấp linh kiện từ màn hình đến chip xử lý cho các hãng di động khác, trong đó có Apple.

Samsung sẽ cần lựa chọn chính xác hướng đi của mình trong năm 2015, khi công nghệ luôn phát triển và có những bước nhảy vọt mới.
515Vote
42Vote
39Vote
29Vote
19Vote
3.144
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Mức độ phóng xạ gần khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl đã tăng vọt trong khi các nhân viên cứu hỏa chât vật ngăn chặn hai đám cháy rừng trong khu vực.
08 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia phân tích dịch bệnh cảnh báo Anh sẽ trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì Covid-19 nhất Châu Âu, chiếm hơn 40% số ca tử vong ở châu lục.
07 Tháng Tư 2020
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.
07 Tháng Tư 2020
Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.
07 Tháng Tư 2020
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức trước những ồn ào và phẫn nộ về lời công kích của ông đối với cựu hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt.
07 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.