Samsung Q4/2014: Lợi Nhuận Giảm Mạnh

30 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 24287)
Samsung Q4/2014: Lợi Nhuận Giảm Mạnh
blank
Samsung đã công bố báo cáo tài chính của quý 4 năm tài chính 2014. Nếu như Apple có sự tăng trưởng kỷ lục thì Samsung lại bị sụt giảm mạnh.

Theo đó, lợi nhuận của Samsung đạt 4.87 tỷ USD trong khoản doanh thu 48.6 tỷ USD, sụt giảm tới 1/3 so với cùng kỳ năm 2013.

Đây cũng là quý thứ 4 liên tiếp lợi nhuận ròng của Samsung bị sụt giảm, khiến tổng lợi nhuận năm 2014 của Samsung ở mức thấp nhất kể từ năm 2011.

Bộ phận di động của Samsung chỉ đạt doanh thu 24 tỷ USD, mức lợi nhuận ròng 1.8 tỷ USD, chủ yếu nhờ vào doanh số bán hàng của chiếc phablet Galaxy Note 4. So với mức lợi nhuận cùng kỳ năm 2013, đã có sự sụt giảm đến 60%.

Tuy nhiên, bộ phận sản xuất thiết bị bán dẫn và chip xử lý, báo cáo lợi nhuận 4.88 tỷ USD, cao nhất trong 4 năm qua.


Kết quả không khiến nhiều người bất ngờ khi Samsung đang vấp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các hãng điện thoại giá rẻ của Trung Quốc như Xiaomi. Quan trọng nhất là Apple đã tung ra hai chiếc iPhone 6iPhone 6 Plus màn hình lớn, lấn sân vào thị phần phablet mà Samsung đang nắm giữ vị trí độc tôn.

Nếu không tích cực chuyển mình, rất có thể Samsung sẽ mất đi vị thế của mình trong lĩnh vực thiết bị di động. Tuy nhiên hãng cũng đã có những hướng phát triển khác bên cạnh smartphone: Internet of Things và cung cấp linh kiện từ màn hình đến chip xử lý cho các hãng di động khác, trong đó có Apple.

Samsung sẽ cần lựa chọn chính xác hướng đi của mình trong năm 2015, khi công nghệ luôn phát triển và có những bước nhảy vọt mới.
515Vote
42Vote
39Vote
29Vote
19Vote
3.144
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo có thể áp thêm biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, nhưng khẳng định các trường học vẫn an toàn và trẻ em nên tiếp tục đi học ở những nơi được cho phép.
03 Tháng Giêng 2021
Nancy Pelosi, nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ duy nhất, tiếp tục tái đắc cử với chiến thắng sít sao.
03 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Covid-19, Brexit và căng thẳng chính trị quốc tế trong năm 2020 đã có những tác động nghiêm trọng tới Châu Âu, nhưng triển vọng cho năm 2021 cũng không mấy khả quan.
31 Tháng Mười Hai 2020
Thiên hà xoắn ốc to, đẹp NGC 1055 là một thành viên nổi bật thuộc một nhóm thiên hà nhỏ ở cách xa chỉ 60 triệu năm ánh sáng
31 Tháng Mười Hai 2020
AirPods Max đã được ra mắt vào đầu tháng 12/2020. Đây là một trong những tai nghe cao cấp có mặt trên thị trường và được bán với giá 549 USD.
30 Tháng Mười Hai 2020
Khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới, vaccine đã trở thành "cọng rơm cứu mạng" mà nhiều người đang mong muốn nắm bắt. Nhưng hiện nay, số lượng vaccine là có hạn và những đợt vaccine đầu tiên được ưu tiên dành cho những người có nhu cầu cấp thiết nhất, chẳng hạn như nhân viên y tế và người cao tuổi.