Samsung Q4/2014: Lợi Nhuận Giảm Mạnh

30 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 24481)
Samsung Q4/2014: Lợi Nhuận Giảm Mạnh
blank
Samsung đã công bố báo cáo tài chính của quý 4 năm tài chính 2014. Nếu như Apple có sự tăng trưởng kỷ lục thì Samsung lại bị sụt giảm mạnh.

Theo đó, lợi nhuận của Samsung đạt 4.87 tỷ USD trong khoản doanh thu 48.6 tỷ USD, sụt giảm tới 1/3 so với cùng kỳ năm 2013.

Đây cũng là quý thứ 4 liên tiếp lợi nhuận ròng của Samsung bị sụt giảm, khiến tổng lợi nhuận năm 2014 của Samsung ở mức thấp nhất kể từ năm 2011.

Bộ phận di động của Samsung chỉ đạt doanh thu 24 tỷ USD, mức lợi nhuận ròng 1.8 tỷ USD, chủ yếu nhờ vào doanh số bán hàng của chiếc phablet Galaxy Note 4. So với mức lợi nhuận cùng kỳ năm 2013, đã có sự sụt giảm đến 60%.

Tuy nhiên, bộ phận sản xuất thiết bị bán dẫn và chip xử lý, báo cáo lợi nhuận 4.88 tỷ USD, cao nhất trong 4 năm qua.


Kết quả không khiến nhiều người bất ngờ khi Samsung đang vấp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các hãng điện thoại giá rẻ của Trung Quốc như Xiaomi. Quan trọng nhất là Apple đã tung ra hai chiếc iPhone 6iPhone 6 Plus màn hình lớn, lấn sân vào thị phần phablet mà Samsung đang nắm giữ vị trí độc tôn.

Nếu không tích cực chuyển mình, rất có thể Samsung sẽ mất đi vị thế của mình trong lĩnh vực thiết bị di động. Tuy nhiên hãng cũng đã có những hướng phát triển khác bên cạnh smartphone: Internet of Things và cung cấp linh kiện từ màn hình đến chip xử lý cho các hãng di động khác, trong đó có Apple.

Samsung sẽ cần lựa chọn chính xác hướng đi của mình trong năm 2015, khi công nghệ luôn phát triển và có những bước nhảy vọt mới.
515Vote
42Vote
39Vote
29Vote
19Vote
3.144
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2020
Facebook cho biết có kế hoạch trao 100 triệu USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho tối đa 30,000 doanh nghiệp nhỏ ở hơn 30 quốc gia để giải quyết tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus (Covid-19)
17 Tháng Ba 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
17 Tháng Ba 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
17 Tháng Ba 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
17 Tháng Ba 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
16 Tháng Ba 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.