Samsung Q4/2014: Lợi Nhuận Giảm Mạnh

30 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 25043)
Samsung Q4/2014: Lợi Nhuận Giảm Mạnh
blank
Samsung đã công bố báo cáo tài chính của quý 4 năm tài chính 2014. Nếu như Apple có sự tăng trưởng kỷ lục thì Samsung lại bị sụt giảm mạnh.

Theo đó, lợi nhuận của Samsung đạt 4.87 tỷ USD trong khoản doanh thu 48.6 tỷ USD, sụt giảm tới 1/3 so với cùng kỳ năm 2013.

Đây cũng là quý thứ 4 liên tiếp lợi nhuận ròng của Samsung bị sụt giảm, khiến tổng lợi nhuận năm 2014 của Samsung ở mức thấp nhất kể từ năm 2011.

Bộ phận di động của Samsung chỉ đạt doanh thu 24 tỷ USD, mức lợi nhuận ròng 1.8 tỷ USD, chủ yếu nhờ vào doanh số bán hàng của chiếc phablet Galaxy Note 4. So với mức lợi nhuận cùng kỳ năm 2013, đã có sự sụt giảm đến 60%.

Tuy nhiên, bộ phận sản xuất thiết bị bán dẫn và chip xử lý, báo cáo lợi nhuận 4.88 tỷ USD, cao nhất trong 4 năm qua.


Kết quả không khiến nhiều người bất ngờ khi Samsung đang vấp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các hãng điện thoại giá rẻ của Trung Quốc như Xiaomi. Quan trọng nhất là Apple đã tung ra hai chiếc iPhone 6iPhone 6 Plus màn hình lớn, lấn sân vào thị phần phablet mà Samsung đang nắm giữ vị trí độc tôn.

Nếu không tích cực chuyển mình, rất có thể Samsung sẽ mất đi vị thế của mình trong lĩnh vực thiết bị di động. Tuy nhiên hãng cũng đã có những hướng phát triển khác bên cạnh smartphone: Internet of Things và cung cấp linh kiện từ màn hình đến chip xử lý cho các hãng di động khác, trong đó có Apple.

Samsung sẽ cần lựa chọn chính xác hướng đi của mình trong năm 2015, khi công nghệ luôn phát triển và có những bước nhảy vọt mới.
515Vote
42Vote
39Vote
29Vote
19Vote
3.144
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2018
Samsung và LG là 2 hãng sản xuất màn hình lớn với lợi thế về giá vì đặc thù "cây nhà lá vườn". Khoảng giữa tháng 12/2018, LG đã giới thiệu một màn hình mới có kích thước 32 inch tấm nền IPS, phân giải QHD, hỗ trợ FreeSync, tốc độ làm tươi 75 Hz, với mức giá chỉ khoảng 300 USD.
17 Tháng Mười Hai 2018
Hầu hết xe điện hiện nay được vận hành dựa trên động cơ nam châm vĩnh cửu, với lợi thế về kích thước lẫn hiệu suất hoạt động. Nhưng nhu cầu ngày càng cao về việc đẩy mạnh công suất, các nhà chế tạo cần những thỏi nam châm có lực mạnh hơn, kéo theo đó chính là nhu cầu về nguyên liệu làm nên chúng – các nguyên tố đất hiếm. Một trong số các nguyên tố chính là Neodymi (Nd) vốn có rất nhiều bên trong lòng Trái Đất nhưng việc khai thác chúng đòi hỏi qua nhiều quá trình phức tạp và không hề dễ dàng.
17 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Tòa án Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm khi ra phán quyết tạm thời chống lại 4 công ty con của Apple tại Trung Quốc. Tòa án yêu cầu các công ty ngay lập tức ngừng nhập khẩu, bán 1 số model iPhone vì đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.