Samsung Q4/2014: Lợi Nhuận Giảm Mạnh

30 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 24379)
Samsung Q4/2014: Lợi Nhuận Giảm Mạnh
blank
Samsung đã công bố báo cáo tài chính của quý 4 năm tài chính 2014. Nếu như Apple có sự tăng trưởng kỷ lục thì Samsung lại bị sụt giảm mạnh.

Theo đó, lợi nhuận của Samsung đạt 4.87 tỷ USD trong khoản doanh thu 48.6 tỷ USD, sụt giảm tới 1/3 so với cùng kỳ năm 2013.

Đây cũng là quý thứ 4 liên tiếp lợi nhuận ròng của Samsung bị sụt giảm, khiến tổng lợi nhuận năm 2014 của Samsung ở mức thấp nhất kể từ năm 2011.

Bộ phận di động của Samsung chỉ đạt doanh thu 24 tỷ USD, mức lợi nhuận ròng 1.8 tỷ USD, chủ yếu nhờ vào doanh số bán hàng của chiếc phablet Galaxy Note 4. So với mức lợi nhuận cùng kỳ năm 2013, đã có sự sụt giảm đến 60%.

Tuy nhiên, bộ phận sản xuất thiết bị bán dẫn và chip xử lý, báo cáo lợi nhuận 4.88 tỷ USD, cao nhất trong 4 năm qua.


Kết quả không khiến nhiều người bất ngờ khi Samsung đang vấp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các hãng điện thoại giá rẻ của Trung Quốc như Xiaomi. Quan trọng nhất là Apple đã tung ra hai chiếc iPhone 6iPhone 6 Plus màn hình lớn, lấn sân vào thị phần phablet mà Samsung đang nắm giữ vị trí độc tôn.

Nếu không tích cực chuyển mình, rất có thể Samsung sẽ mất đi vị thế của mình trong lĩnh vực thiết bị di động. Tuy nhiên hãng cũng đã có những hướng phát triển khác bên cạnh smartphone: Internet of Things và cung cấp linh kiện từ màn hình đến chip xử lý cho các hãng di động khác, trong đó có Apple.

Samsung sẽ cần lựa chọn chính xác hướng đi của mình trong năm 2015, khi công nghệ luôn phát triển và có những bước nhảy vọt mới.
515Vote
42Vote
39Vote
29Vote
19Vote
3.144
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.