LG Q4/2014: Tình Hình Tăng Trưởng Đã Khả Quan Hơn

30 Tháng Giêng 20159:00 CH(Xem: 23745)
LG Q4/2014: Tình Hình Tăng Trưởng Đã Khả Quan Hơn
blank
Trong khi tình hình kinh doanh của Samsung sau khi kết thúc quý thứ 4 của năm tài chính 2014 khá ảm đạm, thì LG lại có một sự khởi sắc tích cực.

Báo cáo kết quả tài chính của LG trong quý 4/2014 có sự tăng trưởng tới 24% trong doanh số điện thoại di động, lợi nhuận tăng trưởng 125% so với năm 2013.

Theo đó, LG đã bán ra tổng cộng 78.2 triệu chiếc điện thoại di động trong cả năm 2014, trong đó có 59.1 triệu chiếc là smartphone. Con số chưa đủ để LG lọt vào top 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, bởi Huawei có doanh số lên tới 75 triệu chiếc, tiếp đến là Xiaomi với 61 triệu, trong khi đó Lenovo và Motorola cũng xấp xỉ 60 triệu chiếc. Nhưng sự tăng trưởng đáng kể cũng đã khiến cho LG cảm thấy hài lòng với những gì đã làm được trong năm 2014. Hãng cho biết doanh số tại Bắc Mỹ trong quý 4/2014 tăng 78% so với cùng kỳ năm 2013.


blank
Nhìn chung, LG (bao gồm cả Home Entertainment, các bộ phận kinh doanh đồ gia dụng và cả Energy Solutions) có tổng doanh thu 55.91 tỷ USD, lợi nhuận ròng 474.8 triệu USD trong cả năm 2014. Mức tăng trưởng lên đến 125% so với năm 2013. Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng nhờ động thái đa dạng hóa các thiết bị cầm tay của hãng với LG G3 Beat, LG G3 Stylus và LG G3, LG đã cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn hơn.

LG dự kiến năm 2015 sẽ là một năm rất khó khăn của thị trường smartphone, khi sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn với sự tham gia của rất nhiều nhà sản xuất khác nhau. Công ty sẽ tiếp tục tập trung vào việc củng cố thương hiệu, tập trung vào các thị trường trọng điểm, và nâng cao hiệu quả hoạt động.
510Vote
42Vote
32Vote
26Vote
18Vote
328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2020
Facebook cho biết có kế hoạch trao 100 triệu USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho tối đa 30,000 doanh nghiệp nhỏ ở hơn 30 quốc gia để giải quyết tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus (Covid-19)
17 Tháng Ba 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
17 Tháng Ba 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
17 Tháng Ba 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
17 Tháng Ba 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
16 Tháng Ba 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.