LG Q4/2014: Tình Hình Tăng Trưởng Đã Khả Quan Hơn

30 Tháng Giêng 20159:00 CH(Xem: 24277)
LG Q4/2014: Tình Hình Tăng Trưởng Đã Khả Quan Hơn
blank
Trong khi tình hình kinh doanh của Samsung sau khi kết thúc quý thứ 4 của năm tài chính 2014 khá ảm đạm, thì LG lại có một sự khởi sắc tích cực.

Báo cáo kết quả tài chính của LG trong quý 4/2014 có sự tăng trưởng tới 24% trong doanh số điện thoại di động, lợi nhuận tăng trưởng 125% so với năm 2013.

Theo đó, LG đã bán ra tổng cộng 78.2 triệu chiếc điện thoại di động trong cả năm 2014, trong đó có 59.1 triệu chiếc là smartphone. Con số chưa đủ để LG lọt vào top 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, bởi Huawei có doanh số lên tới 75 triệu chiếc, tiếp đến là Xiaomi với 61 triệu, trong khi đó Lenovo và Motorola cũng xấp xỉ 60 triệu chiếc. Nhưng sự tăng trưởng đáng kể cũng đã khiến cho LG cảm thấy hài lòng với những gì đã làm được trong năm 2014. Hãng cho biết doanh số tại Bắc Mỹ trong quý 4/2014 tăng 78% so với cùng kỳ năm 2013.


blank
Nhìn chung, LG (bao gồm cả Home Entertainment, các bộ phận kinh doanh đồ gia dụng và cả Energy Solutions) có tổng doanh thu 55.91 tỷ USD, lợi nhuận ròng 474.8 triệu USD trong cả năm 2014. Mức tăng trưởng lên đến 125% so với năm 2013. Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng nhờ động thái đa dạng hóa các thiết bị cầm tay của hãng với LG G3 Beat, LG G3 Stylus và LG G3, LG đã cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn hơn.

LG dự kiến năm 2015 sẽ là một năm rất khó khăn của thị trường smartphone, khi sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn với sự tham gia của rất nhiều nhà sản xuất khác nhau. Công ty sẽ tiếp tục tập trung vào việc củng cố thương hiệu, tập trung vào các thị trường trọng điểm, và nâng cao hiệu quả hoạt động.
510Vote
42Vote
32Vote
26Vote
18Vote
328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.