LG Q4/2014: Tình Hình Tăng Trưởng Đã Khả Quan Hơn

30 Tháng Giêng 20159:00 CH(Xem: 24508)
LG Q4/2014: Tình Hình Tăng Trưởng Đã Khả Quan Hơn
blank
Trong khi tình hình kinh doanh của Samsung sau khi kết thúc quý thứ 4 của năm tài chính 2014 khá ảm đạm, thì LG lại có một sự khởi sắc tích cực.

Báo cáo kết quả tài chính của LG trong quý 4/2014 có sự tăng trưởng tới 24% trong doanh số điện thoại di động, lợi nhuận tăng trưởng 125% so với năm 2013.

Theo đó, LG đã bán ra tổng cộng 78.2 triệu chiếc điện thoại di động trong cả năm 2014, trong đó có 59.1 triệu chiếc là smartphone. Con số chưa đủ để LG lọt vào top 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, bởi Huawei có doanh số lên tới 75 triệu chiếc, tiếp đến là Xiaomi với 61 triệu, trong khi đó Lenovo và Motorola cũng xấp xỉ 60 triệu chiếc. Nhưng sự tăng trưởng đáng kể cũng đã khiến cho LG cảm thấy hài lòng với những gì đã làm được trong năm 2014. Hãng cho biết doanh số tại Bắc Mỹ trong quý 4/2014 tăng 78% so với cùng kỳ năm 2013.


blank
Nhìn chung, LG (bao gồm cả Home Entertainment, các bộ phận kinh doanh đồ gia dụng và cả Energy Solutions) có tổng doanh thu 55.91 tỷ USD, lợi nhuận ròng 474.8 triệu USD trong cả năm 2014. Mức tăng trưởng lên đến 125% so với năm 2013. Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng nhờ động thái đa dạng hóa các thiết bị cầm tay của hãng với LG G3 Beat, LG G3 Stylus và LG G3, LG đã cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn hơn.

LG dự kiến năm 2015 sẽ là một năm rất khó khăn của thị trường smartphone, khi sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn với sự tham gia của rất nhiều nhà sản xuất khác nhau. Công ty sẽ tiếp tục tập trung vào việc củng cố thương hiệu, tập trung vào các thị trường trọng điểm, và nâng cao hiệu quả hoạt động.
510Vote
42Vote
32Vote
26Vote
18Vote
328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo báo cáo của Phòng Thương mại Hà Lan, trong năm 2017, khoảng tiền 22.7 tỷ USD đã được Google chuyển tới Bermuda qua một công ty Hà Lan, theo một thỏa thuận cho phép giảm thuế doanh nghiệp nước ngoài. Số liệu của năm 2016 cho thấy, khoản tiền qua công ty Google Netherlands Holdings BV là 4.5 tỷ USD.
04 Tháng Giêng 2019
Trong nhiều tuần, hàng nghìn thiết bị Google Chromecast, loa thông minh Google Home và smart TV chạy trên nền tảng Chromecast đã bị một nhóm hacker lợi dụng lỗ hổng để chiếm đoạt quyền kiểm soát, phát đi những thông báo kêu gọi ghi danh cho kênh YouTube của PewDiePie, và cho biết thông tin nhạy cảm của nhiều người dùng đã bị lộ. Sự cố đã nhanh chóng đã thu hút được sự chú ý của giới công nghệ và người dùng các thiết bị của Google.
04 Tháng Giêng 2019
Có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến, nhưng máy quét vân tay trên màn hình đang dần trở thành xu hướng cho smartphone Android. Dù chắc chắn chưa hoàn hảo nhưng đây là một công nghệ rất tuyệt vời, tiện lợi và góp phần cho giấc mơ về một chiếc “smartphone all-screen” (điện thoại toàn màn hình) hoàn toàn.
04 Tháng Giêng 2019
Smartphone màn hình gập mới của Samsung, được gọi là Galaxy F hoặc Galaxy Fold, là một trong những thiết bị được mong đợi nhất năm 2019. Đã có rất nhiều suy đoán liên quan đến thiết bị, và Samsung thậm chí đã giới thiệu một phiên bản thử nghiệm trong năm 2018.
04 Tháng Giêng 2019
Không thể phủ nhận, bộ sạc và các thiết bị USB đem tới sự tiện lợi cho người dùng với khả năng truy cập dễ dàng. Tuy nhiên, chúng luôn tiềm ẩn những rủi ro bảo mật, đặc biệt là nguy cơ lây lan mã độc khiến dữ liệu của người dùng rơi vào tay kẻ xấu.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, điểm hiệu năng của chiếc smartphone Xperia XZ4 đã bị tiết lộ trên trang Geekbench, đồng thời cũng xác nhận các thông số kỹ thuật quan trọng. Xperia XZ4 là chiếc smartphone flagship cao cấp tiếp theo của Sony, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 02/2019 tại sự kiện MWC.