LG Q4/2014: Tình Hình Tăng Trưởng Đã Khả Quan Hơn

30 Tháng Giêng 20159:00 CH(Xem: 23622)
LG Q4/2014: Tình Hình Tăng Trưởng Đã Khả Quan Hơn
blank
Trong khi tình hình kinh doanh của Samsung sau khi kết thúc quý thứ 4 của năm tài chính 2014 khá ảm đạm, thì LG lại có một sự khởi sắc tích cực.

Báo cáo kết quả tài chính của LG trong quý 4/2014 có sự tăng trưởng tới 24% trong doanh số điện thoại di động, lợi nhuận tăng trưởng 125% so với năm 2013.

Theo đó, LG đã bán ra tổng cộng 78.2 triệu chiếc điện thoại di động trong cả năm 2014, trong đó có 59.1 triệu chiếc là smartphone. Con số chưa đủ để LG lọt vào top 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, bởi Huawei có doanh số lên tới 75 triệu chiếc, tiếp đến là Xiaomi với 61 triệu, trong khi đó Lenovo và Motorola cũng xấp xỉ 60 triệu chiếc. Nhưng sự tăng trưởng đáng kể cũng đã khiến cho LG cảm thấy hài lòng với những gì đã làm được trong năm 2014. Hãng cho biết doanh số tại Bắc Mỹ trong quý 4/2014 tăng 78% so với cùng kỳ năm 2013.


blank
Nhìn chung, LG (bao gồm cả Home Entertainment, các bộ phận kinh doanh đồ gia dụng và cả Energy Solutions) có tổng doanh thu 55.91 tỷ USD, lợi nhuận ròng 474.8 triệu USD trong cả năm 2014. Mức tăng trưởng lên đến 125% so với năm 2013. Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng nhờ động thái đa dạng hóa các thiết bị cầm tay của hãng với LG G3 Beat, LG G3 Stylus và LG G3, LG đã cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn hơn.

LG dự kiến năm 2015 sẽ là một năm rất khó khăn của thị trường smartphone, khi sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn với sự tham gia của rất nhiều nhà sản xuất khác nhau. Công ty sẽ tiếp tục tập trung vào việc củng cố thương hiệu, tập trung vào các thị trường trọng điểm, và nâng cao hiệu quả hoạt động.
510Vote
42Vote
32Vote
26Vote
18Vote
328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.