Google Q4/2014: Doanh Thu Thấp Hơn Mức Dự Đoán Của Wall Street

31 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 20900)
Google Q4/2014: Doanh Thu Thấp Hơn Mức Dự Đoán Của Wall Street
blank
Doanh thu của Google trong quý 4 năm 2014 đã tăng 15%, hãng đã thu về 18.1 tỷ USD doanh thu, lợi nhuận ròng là 4.76 tỷ USD, tăng 40.8% so với cùng kỳ năm 2013.

Tuy nhiên, kết quả lại thấp hơn kỳ vọng của các nhà đầu tư phố Wall, dự đoán trước đó rằng Google sẽ thu về 18.46 tỷ USD doanh thu và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 7.11 USD (thực tế chỉ 6.88 USD) trong ba tháng cuối năm 2014. Tính chung cả năm 2014 thì doanh thu của Google đạt 66 tỷ USD, cao hơn 19% so với năm 2013, lợi nhuận ròng là 14.44 tỷ USD, tăng 11%.

Mảng quảng cáo mang về cho công ty nguồn doanh thu cao nhất, chiếm 89% tổng thu nhập trong quý 4/2014. Theo Google, sự biến động tỷ giá đã làm doanh thu của công ty thấp hơn khoảng 541 triệu USD, tức khoảng 3%. Lợi nhuận cũng bao gồm khoản lời từ việc bán lại Motorola Mobility cho Lenovo.

Google Play Store cũng đang có hiệu quả kinh doanh tốt; YouTube có mức tăng trưởng doanh thu 100% và tăng số thời gian xem video lên 50% so với năm 2013. Giám đốc tài chính Patrick Pichette chia sẻ rằng công ty gặp nhiều khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu tiêu thụ Nexus 6 của người tiêu dùng. Hiện Google vẫn đang nỗ lực để khắc phục “những vấn đề lớn và không thể đảm bảo lượng hàng tồn kho” để đáp ứng cho thị trường
53Vote
42Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.