Google Q4/2014: Doanh Thu Thấp Hơn Mức Dự Đoán Của Wall Street

31 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 21179)
Google Q4/2014: Doanh Thu Thấp Hơn Mức Dự Đoán Của Wall Street
blank
Doanh thu của Google trong quý 4 năm 2014 đã tăng 15%, hãng đã thu về 18.1 tỷ USD doanh thu, lợi nhuận ròng là 4.76 tỷ USD, tăng 40.8% so với cùng kỳ năm 2013.

Tuy nhiên, kết quả lại thấp hơn kỳ vọng của các nhà đầu tư phố Wall, dự đoán trước đó rằng Google sẽ thu về 18.46 tỷ USD doanh thu và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 7.11 USD (thực tế chỉ 6.88 USD) trong ba tháng cuối năm 2014. Tính chung cả năm 2014 thì doanh thu của Google đạt 66 tỷ USD, cao hơn 19% so với năm 2013, lợi nhuận ròng là 14.44 tỷ USD, tăng 11%.

Mảng quảng cáo mang về cho công ty nguồn doanh thu cao nhất, chiếm 89% tổng thu nhập trong quý 4/2014. Theo Google, sự biến động tỷ giá đã làm doanh thu của công ty thấp hơn khoảng 541 triệu USD, tức khoảng 3%. Lợi nhuận cũng bao gồm khoản lời từ việc bán lại Motorola Mobility cho Lenovo.

Google Play Store cũng đang có hiệu quả kinh doanh tốt; YouTube có mức tăng trưởng doanh thu 100% và tăng số thời gian xem video lên 50% so với năm 2013. Giám đốc tài chính Patrick Pichette chia sẻ rằng công ty gặp nhiều khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu tiêu thụ Nexus 6 của người tiêu dùng. Hiện Google vẫn đang nỗ lực để khắc phục “những vấn đề lớn và không thể đảm bảo lượng hàng tồn kho” để đáp ứng cho thị trường
53Vote
42Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.