Công Nghệ Mới Của DARPA Cho Phép Robot Học Hỏi Từ YouTube

01 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 25211)
Công Nghệ Mới Của DARPA Cho Phép Robot Học Hỏi Từ YouTube
blank
Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đối cho robot khi chúng có thể học hỏi trực tiếp từ các video hướng dẫn mà không cần phải lập trình.

Nhóm nghiên cứu của Đại học Maryland đang thực hiện một dự án được gây quỹ bởi chương trình thực thi, khai thác và cảm nhận toán học (MSEE) của Cơ quan các dự án phòng thủ tiên tiến (DARPA).

Theo đó, các nhà nghiên cứu tại Maryland đã phát triển một hệ thống cho phép robot xử lý dữ liệu thị giác từ một loạt các video dạy nấu ăn trên YouTube. Dựa trên những gì xuất hiện trong video, robot có thể học hỏi, nhận dạng, cầm nắm và vận dụng các dụng cụ, vật dụng làm bếp để thực hiện lại các hành động như trong video mà không cần đến sự can thiệp của con người hay được lập trình trước.

Reza Ghanadan – giám đốc chương trình của Cơ quan Khoa học Quốc phòng DARPA cho biết: “Chương trình MSEE ban đầu tập trung vào cảm biến, bao gồm khả năng nhận thức và hiểu những gì đang xảy ra trước thị giác, không chỉ đơn thuần là nhận biết và xác định đối tượng. Chúng tôi hiện đang thực hiện bước tiếp theo: thực hiện. Theo đó, robot sẽ xử lý các gợi ý thị giác thông qua một mô-đun thao tác theo ngữ cảnh và chuyển chúng thành hành động”

Ngoài ra, cũng theo Ghanadan: “Hệ thống cho phép robot liên tục xây dựng kiến thức dựa trên điều đã học được từ trước đó, chẳng hạn như loại vật thể và thao tác cầm nắm phù hợp với vật thể. Thay vì chúng ta phải mất nhiều thời gian lập trình và chi phí để dạy cho robot thực hiện các tác vụ; nghiên cứu mở ra tiềm năng để chúng học nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn, mở rộng năng lực thực hiện tác vụ, robot có thể chia sẻ kiến thức với nhau. Phương pháp tiếp cận mới là một bước tiến quan trọng để phát triển những công nghệ cao hữu ích trong nhiều lĩnh vực”
524Vote
41Vote
35Vote
23Vote
14Vote
437
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.