Công Nghệ Mới Của DARPA Cho Phép Robot Học Hỏi Từ YouTube

Sunday, February 1, 20158:00 PM(View: 25425)
Công Nghệ Mới Của DARPA Cho Phép Robot Học Hỏi Từ YouTube
blank
Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đối cho robot khi chúng có thể học hỏi trực tiếp từ các video hướng dẫn mà không cần phải lập trình.

Nhóm nghiên cứu của Đại học Maryland đang thực hiện một dự án được gây quỹ bởi chương trình thực thi, khai thác và cảm nhận toán học (MSEE) của Cơ quan các dự án phòng thủ tiên tiến (DARPA).

Theo đó, các nhà nghiên cứu tại Maryland đã phát triển một hệ thống cho phép robot xử lý dữ liệu thị giác từ một loạt các video dạy nấu ăn trên YouTube. Dựa trên những gì xuất hiện trong video, robot có thể học hỏi, nhận dạng, cầm nắm và vận dụng các dụng cụ, vật dụng làm bếp để thực hiện lại các hành động như trong video mà không cần đến sự can thiệp của con người hay được lập trình trước.

Reza Ghanadan – giám đốc chương trình của Cơ quan Khoa học Quốc phòng DARPA cho biết: “Chương trình MSEE ban đầu tập trung vào cảm biến, bao gồm khả năng nhận thức và hiểu những gì đang xảy ra trước thị giác, không chỉ đơn thuần là nhận biết và xác định đối tượng. Chúng tôi hiện đang thực hiện bước tiếp theo: thực hiện. Theo đó, robot sẽ xử lý các gợi ý thị giác thông qua một mô-đun thao tác theo ngữ cảnh và chuyển chúng thành hành động”

Ngoài ra, cũng theo Ghanadan: “Hệ thống cho phép robot liên tục xây dựng kiến thức dựa trên điều đã học được từ trước đó, chẳng hạn như loại vật thể và thao tác cầm nắm phù hợp với vật thể. Thay vì chúng ta phải mất nhiều thời gian lập trình và chi phí để dạy cho robot thực hiện các tác vụ; nghiên cứu mở ra tiềm năng để chúng học nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn, mở rộng năng lực thực hiện tác vụ, robot có thể chia sẻ kiến thức với nhau. Phương pháp tiếp cận mới là một bước tiến quan trọng để phát triển những công nghệ cao hữu ích trong nhiều lĩnh vực”
524Vote
41Vote
35Vote
23Vote
14Vote
437
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, January 23, 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với các công ty trong nước. Đây là động thái nhằm bảo vệ người dùng Nhật Bản khỏi những vụ bê bối rò rỉ dữ liệu gây chấn động trong thời gian qua.
Tuesday, January 22, 2019
Tại sao Mặt Trăng đang sáng tròn vẹn đột nhiên trở nên tối đi? Vì nó đang đi vào bóng đen của Trái Đất. Đó là những gì đã xảy ra vào tối Chủ nhật (20/01/2019) khi Mặt Trăng trải qua đợt Nguyệt thực toàn phần. Sự kiện Nguyệt thực đặc biệt diễn ra ở Bắc bán cầu, là sự kết hợp của ba hiện tượng Siêu Trăng, Trăng Sói và Trăng Máu.
Tuesday, January 22, 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, không lâu sau khi có thông tin Daimler AG và BMW cân nhắc hợp tác để chia sẻ công nghệ nhằm cắt giảm chi phí sản xuất, nguồn tin mới từ tạp chí Handelsblatt (Đức) cho thấy dường như mối quan hệ lại thân thiết hơn so với những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Cụ thể, ban điều hành của cả 2 tập đoàn có vẻ đang thỏa thuận về kế hoạch cùng nhau sản xuất một số dòng xe nhất định, trước tiên sẽ là 1 Series và A-Class - hai dòng xe hơi vốn đang ở vị thế cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường.
Tuesday, January 22, 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Ủy ban Công bằng Thương mại (FTC) của Hàn Quốc đưa ra cáo buộc rằng Apple đã lạm dụng quyền lực để chèn ép các nhà mạng tại Hàn Quốc. Cụ thể, 3 nhà mạng lớn là SK Telecom, KT và LG Uplus buộc phải chịu chi phí quảng cáo lẫn bảo hành cho iPhone.
Tuesday, January 22, 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin đã phát hiện ra một bằng sáng chế mới của Apple, cho phép iPhone tự nhận biết khi nào người dùng muốn đưa máy lên chụp ảnh để tự mở ứng dụng camera, giúp tiết kiệm được vài thao tác, hạn chế bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng muốn chụp. Đáng chú ý hơn, Apple gần đây đã xác nhận những phần cứng cho công nghệ mới sẽ được trang bị cho mẫu iPhone ra mắt trong năm 2019.
Tuesday, January 22, 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tác giả Dave Smith đã có một bài viết nói trúng “nỗi lòng” của khá nhiều người dùng Facebook. Đó là dù mất lòng tin vào mạng xã hội lớn nhất thế giới sau một năm toàn bê bối dữ liệu, họ vẫn không thể từ bỏ nó. Sau nhiều sự cố kinh khủng liên quan đến thông tin cá nhân người dùng như Cambridge Analytica, vụ tấn công ảnh hưởng 50 triệu người dùng… chiến dịch tẩy chay #DeleteFacebook lại rộ lên và… lụi tàn.