Công Nghệ Mới Của DARPA Cho Phép Robot Học Hỏi Từ YouTube

01 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 25429)
Công Nghệ Mới Của DARPA Cho Phép Robot Học Hỏi Từ YouTube
blank
Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đối cho robot khi chúng có thể học hỏi trực tiếp từ các video hướng dẫn mà không cần phải lập trình.

Nhóm nghiên cứu của Đại học Maryland đang thực hiện một dự án được gây quỹ bởi chương trình thực thi, khai thác và cảm nhận toán học (MSEE) của Cơ quan các dự án phòng thủ tiên tiến (DARPA).

Theo đó, các nhà nghiên cứu tại Maryland đã phát triển một hệ thống cho phép robot xử lý dữ liệu thị giác từ một loạt các video dạy nấu ăn trên YouTube. Dựa trên những gì xuất hiện trong video, robot có thể học hỏi, nhận dạng, cầm nắm và vận dụng các dụng cụ, vật dụng làm bếp để thực hiện lại các hành động như trong video mà không cần đến sự can thiệp của con người hay được lập trình trước.

Reza Ghanadan – giám đốc chương trình của Cơ quan Khoa học Quốc phòng DARPA cho biết: “Chương trình MSEE ban đầu tập trung vào cảm biến, bao gồm khả năng nhận thức và hiểu những gì đang xảy ra trước thị giác, không chỉ đơn thuần là nhận biết và xác định đối tượng. Chúng tôi hiện đang thực hiện bước tiếp theo: thực hiện. Theo đó, robot sẽ xử lý các gợi ý thị giác thông qua một mô-đun thao tác theo ngữ cảnh và chuyển chúng thành hành động”

Ngoài ra, cũng theo Ghanadan: “Hệ thống cho phép robot liên tục xây dựng kiến thức dựa trên điều đã học được từ trước đó, chẳng hạn như loại vật thể và thao tác cầm nắm phù hợp với vật thể. Thay vì chúng ta phải mất nhiều thời gian lập trình và chi phí để dạy cho robot thực hiện các tác vụ; nghiên cứu mở ra tiềm năng để chúng học nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn, mở rộng năng lực thực hiện tác vụ, robot có thể chia sẻ kiến thức với nhau. Phương pháp tiếp cận mới là một bước tiến quan trọng để phát triển những công nghệ cao hữu ích trong nhiều lĩnh vực”
524Vote
41Vote
35Vote
23Vote
14Vote
437
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.