USB 3.1: Hứa Hẹn Chuẩn Tốc Độ Mới

01 Tháng Hai 20159:00 CH(Xem: 26003)
USB 3.1: Hứa Hẹn Chuẩn Tốc Độ Mới
blank
USB là chuẩn kết nối phổ biến nhất hiện nay. Với sự xuất hiện của những lựa chọn khác như kết nối Thunderbolt có tốc độ tải dữ liệu cao hơn nhiều lần, chuẩn USB đứng trước nguy cơ bị đe dọa. USB Implementers Inc đã phát triển chuẩn kết nối USB 3.1 mới với những ưu điểm vượt trội so với USB 3.0.

USB 3.1 còn được gọi là USB Type-C có kích thước đầu kết nối nhỏ hơn khá nhiều so với chuẩn USB hiện hành (hay USB Type-A). Như vậy, chuẩn USB mới có thể phù hợp với những dòng thiết bị thế hệ mới, mỏng và nhỏ hơn.

USB 3.1 cũng có tốc độ nhanh hơn nhiều, không chỉ ở khả năng truyền tải dữ liệu. Nó có khả năng tải điện năng lên tới 100 wat. Có nghĩa là người dùng có thể sạc nhanh các thiết bị ngoại vi bằng cáp USB. Thực tế, nó đủ khả năng để sạc cả laptop, có thể thay thế các adapter chuyên dụng.


Nhưng trên tất cả, tốc độ truyền dữ liệu mới thật sự là điểm sáng nhất của chuẩn USB 3.1, có thể lên đến 10 gigabit mỗi giây. Thử nghiệm trên một bo mạch chủ MSI được trang bị chuẩn kết nối USB 3.1 cho thấy tốc độ thực tế là chỉ 700 megabit mỗi giây. Tuy nhiên đó là một con số ấn tượng, tốc độ mới là nhanh hơn 70% so với chuẩn USB 3.0 tiền nhiệm và đủ để xử lý bất kỳ một ổ cứng SSD kết nối qua USB.

Rõ ràng USB 3.1 có nhiều ưu điểm đáng kể so với chuẩn USB 3.0. Dù tốc độ truyền dữ liệu của USB 3.1 chỉ mới bằng với chuẩn kết nối Thunderbolt và kém hơn so với Thunderbolt 2; nhưng USB vẫn sẽ là chuẩn kết nối phổ biến nhất. Hy vọng USB 3.1 sẽ có thể tương thích ngược với các chuẩn USB 3.0 và 2.0 tiền nhiệm.
552Vote
44Vote
35Vote
26Vote
16Vote
4.273
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.