USB 3.1: Hứa Hẹn Chuẩn Tốc Độ Mới

01 Tháng Hai 20159:00 CH(Xem: 26270)
USB 3.1: Hứa Hẹn Chuẩn Tốc Độ Mới
blank
USB là chuẩn kết nối phổ biến nhất hiện nay. Với sự xuất hiện của những lựa chọn khác như kết nối Thunderbolt có tốc độ tải dữ liệu cao hơn nhiều lần, chuẩn USB đứng trước nguy cơ bị đe dọa. USB Implementers Inc đã phát triển chuẩn kết nối USB 3.1 mới với những ưu điểm vượt trội so với USB 3.0.

USB 3.1 còn được gọi là USB Type-C có kích thước đầu kết nối nhỏ hơn khá nhiều so với chuẩn USB hiện hành (hay USB Type-A). Như vậy, chuẩn USB mới có thể phù hợp với những dòng thiết bị thế hệ mới, mỏng và nhỏ hơn.

USB 3.1 cũng có tốc độ nhanh hơn nhiều, không chỉ ở khả năng truyền tải dữ liệu. Nó có khả năng tải điện năng lên tới 100 wat. Có nghĩa là người dùng có thể sạc nhanh các thiết bị ngoại vi bằng cáp USB. Thực tế, nó đủ khả năng để sạc cả laptop, có thể thay thế các adapter chuyên dụng.


Nhưng trên tất cả, tốc độ truyền dữ liệu mới thật sự là điểm sáng nhất của chuẩn USB 3.1, có thể lên đến 10 gigabit mỗi giây. Thử nghiệm trên một bo mạch chủ MSI được trang bị chuẩn kết nối USB 3.1 cho thấy tốc độ thực tế là chỉ 700 megabit mỗi giây. Tuy nhiên đó là một con số ấn tượng, tốc độ mới là nhanh hơn 70% so với chuẩn USB 3.0 tiền nhiệm và đủ để xử lý bất kỳ một ổ cứng SSD kết nối qua USB.

Rõ ràng USB 3.1 có nhiều ưu điểm đáng kể so với chuẩn USB 3.0. Dù tốc độ truyền dữ liệu của USB 3.1 chỉ mới bằng với chuẩn kết nối Thunderbolt và kém hơn so với Thunderbolt 2; nhưng USB vẫn sẽ là chuẩn kết nối phổ biến nhất. Hy vọng USB 3.1 sẽ có thể tương thích ngược với các chuẩn USB 3.0 và 2.0 tiền nhiệm.
552Vote
44Vote
35Vote
26Vote
16Vote
4.273
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland cho biết ông đã làm việc với Rudy Giuliani, luật sư của Trump, về các vấn đề Ukraine "theo lệnh từ Tổng thống".
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.