U.S. Army Phát Hành Mã Nguồn Mở Giúp Nâng Cao Kiến Thức Chống Tấn Công Mạng

02 Tháng Hai 201512:00 SA(Xem: 22591)
U.S. Army Phát Hành Mã Nguồn Mở Giúp Nâng Cao Kiến Thức Chống Tấn Công Mạng
blank
Quân đội Mỹ (U.S. Army) đã phát hành bộ mã nguồn mở gọi là Dshell. Đây là công cụ được dùng trong suốt 5 năm cho các công tác điều tra, phân tích những cuộc tấn công nhằm vào Bộ quốc phòng Mỹ.

Quân đội Mỹ hy vọng rằng có thể dùng những thông tin phản hồi thu thập từ lập trình viên từ khắp mọi nơi để mở rộng hiểu biết về sự đa dạng của tấn công mạng hiện nay.

Dshell được phát hành trên trang mạng GitHub (một dịch vụ lưu trữ các dự án phát triển phần mềm mã nguồn mở) vào hôm 17/12/2014. Dshell đã nhận được sự tiếp cận từ 18 quốc gia khác nhau.

Dshell là một bộ framework cho phép người dùng phát triển các mô-đun phân tích tùy chỉnh theo từng cuộc tấn công mạng cụ thể. William Glodek, giám đốc bộ phận an ninh mạng thuộc Phòng thí nghiệm nghiên cứu quân đội Hoa Kỳ (ARL), dự đoán rằng các lập trình viên trên toàn thế giới sẽ cùng phát triển bộ code bằng cách tạo thêm những mô-đun mới phục vụ cho công tác điều tra an ninh mạng.

Nói cách khác, quân đội Mỹ sẽ được bổ sung thêm kiến thức về tấn công mạng nhờ vào những mô-đun do các lập trình viên phi chính phủ từ khắp nơi cùng nhau tạo ra.

Người dùng quan tâm có thể truy cập link: https://github.com/USArmyResearchLab/Dshell
519Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
4.323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Bốn năm sau khi Chile áp dụng các biện pháp mạnh tay nhất trên thế giới để chống lại các vấn đề về cân nặng, và hiệu quả của chúng là: Người Chile đang uống ít đồ uống có đường, theo tạp chí PLOS Medicine.
12 Tháng Hai 2020
Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.
12 Tháng Hai 2020
Sự hiện diện của Đài Loan tại một cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tháng 02/2020 về coronavirus mới là không cần sự cho phép của Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020).
12 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2020
Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm.
12 Tháng Hai 2020
Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.