U.S. Army Phát Hành Mã Nguồn Mở Giúp Nâng Cao Kiến Thức Chống Tấn Công Mạng

02 Tháng Hai 201512:00 SA(Xem: 22612)
U.S. Army Phát Hành Mã Nguồn Mở Giúp Nâng Cao Kiến Thức Chống Tấn Công Mạng
blank
Quân đội Mỹ (U.S. Army) đã phát hành bộ mã nguồn mở gọi là Dshell. Đây là công cụ được dùng trong suốt 5 năm cho các công tác điều tra, phân tích những cuộc tấn công nhằm vào Bộ quốc phòng Mỹ.

Quân đội Mỹ hy vọng rằng có thể dùng những thông tin phản hồi thu thập từ lập trình viên từ khắp mọi nơi để mở rộng hiểu biết về sự đa dạng của tấn công mạng hiện nay.

Dshell được phát hành trên trang mạng GitHub (một dịch vụ lưu trữ các dự án phát triển phần mềm mã nguồn mở) vào hôm 17/12/2014. Dshell đã nhận được sự tiếp cận từ 18 quốc gia khác nhau.

Dshell là một bộ framework cho phép người dùng phát triển các mô-đun phân tích tùy chỉnh theo từng cuộc tấn công mạng cụ thể. William Glodek, giám đốc bộ phận an ninh mạng thuộc Phòng thí nghiệm nghiên cứu quân đội Hoa Kỳ (ARL), dự đoán rằng các lập trình viên trên toàn thế giới sẽ cùng phát triển bộ code bằng cách tạo thêm những mô-đun mới phục vụ cho công tác điều tra an ninh mạng.

Nói cách khác, quân đội Mỹ sẽ được bổ sung thêm kiến thức về tấn công mạng nhờ vào những mô-đun do các lập trình viên phi chính phủ từ khắp nơi cùng nhau tạo ra.

Người dùng quan tâm có thể truy cập link: https://github.com/USArmyResearchLab/Dshell
519Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
4.323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Apple đăng một báo cáo thường niên cứ sáu tháng một lần về tính minh bạch của hãng.
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.
23 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, theo đơn vị nghiên cứu bảo mật Sophos, một dạng lừa đảo thông qua ứng dụng mới gọi là fleeceware đang hoành hành trên chợ ứng dụng Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2020
Theo NYTimes, những năm qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump luôn cáo buộc Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại, tài sản trí tuệ của Mỹ.
22 Tháng Giêng 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói, Châu Âu và Mỹ có “cách tiếp cận khác nhau” về vấn đề Iran và thỏa thuận hạt nhân quốc tế có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký Tehran năm 2015.
22 Tháng Giêng 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.