U.S. Army Phát Hành Mã Nguồn Mở Giúp Nâng Cao Kiến Thức Chống Tấn Công Mạng

02 Tháng Hai 201512:00 SA(Xem: 22884)
U.S. Army Phát Hành Mã Nguồn Mở Giúp Nâng Cao Kiến Thức Chống Tấn Công Mạng
blank
Quân đội Mỹ (U.S. Army) đã phát hành bộ mã nguồn mở gọi là Dshell. Đây là công cụ được dùng trong suốt 5 năm cho các công tác điều tra, phân tích những cuộc tấn công nhằm vào Bộ quốc phòng Mỹ.

Quân đội Mỹ hy vọng rằng có thể dùng những thông tin phản hồi thu thập từ lập trình viên từ khắp mọi nơi để mở rộng hiểu biết về sự đa dạng của tấn công mạng hiện nay.

Dshell được phát hành trên trang mạng GitHub (một dịch vụ lưu trữ các dự án phát triển phần mềm mã nguồn mở) vào hôm 17/12/2014. Dshell đã nhận được sự tiếp cận từ 18 quốc gia khác nhau.

Dshell là một bộ framework cho phép người dùng phát triển các mô-đun phân tích tùy chỉnh theo từng cuộc tấn công mạng cụ thể. William Glodek, giám đốc bộ phận an ninh mạng thuộc Phòng thí nghiệm nghiên cứu quân đội Hoa Kỳ (ARL), dự đoán rằng các lập trình viên trên toàn thế giới sẽ cùng phát triển bộ code bằng cách tạo thêm những mô-đun mới phục vụ cho công tác điều tra an ninh mạng.

Nói cách khác, quân đội Mỹ sẽ được bổ sung thêm kiến thức về tấn công mạng nhờ vào những mô-đun do các lập trình viên phi chính phủ từ khắp nơi cùng nhau tạo ra.

Người dùng quan tâm có thể truy cập link: https://github.com/USArmyResearchLab/Dshell
519Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
4.323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung Display cho biết đã phát hành màn hình gập dành cho Galaxy Fold – thiết bị dự kiến ra mắt toàn cầu trong tháng 05/2019.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Qualcomm giới thiệu bộ ba chip Snapdragon 730, 730G và 665 hướng đến các dòng smartphone tầm trung. Cả 3 dòng chip mới hứa hẹn sẽ cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, nâng cấp kết nối và tích hợp AI để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
11 Tháng Tư 2019
Quân đội Mỹ gọi phiên bản HoloLens 2 được sản xuất cho riêng họ với cái tên IVAS, viết tắt của Integrated Visual Augmented System. Hệ thống IVAS giúp thông tin và hình ảnh được hiển thị ngay trong tầm mắt của người lính, nhưng đồng thời vẫn cho phép quan sát thế giới xung quanh một cách dễ dàng.
11 Tháng Tư 2019
Hố đen thật sự trông như thế nào?
11 Tháng Tư 2019
Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ.