U.S. Army Phát Hành Mã Nguồn Mở Giúp Nâng Cao Kiến Thức Chống Tấn Công Mạng

02 Tháng Hai 201512:00 SA(Xem: 22889)
U.S. Army Phát Hành Mã Nguồn Mở Giúp Nâng Cao Kiến Thức Chống Tấn Công Mạng
blank
Quân đội Mỹ (U.S. Army) đã phát hành bộ mã nguồn mở gọi là Dshell. Đây là công cụ được dùng trong suốt 5 năm cho các công tác điều tra, phân tích những cuộc tấn công nhằm vào Bộ quốc phòng Mỹ.

Quân đội Mỹ hy vọng rằng có thể dùng những thông tin phản hồi thu thập từ lập trình viên từ khắp mọi nơi để mở rộng hiểu biết về sự đa dạng của tấn công mạng hiện nay.

Dshell được phát hành trên trang mạng GitHub (một dịch vụ lưu trữ các dự án phát triển phần mềm mã nguồn mở) vào hôm 17/12/2014. Dshell đã nhận được sự tiếp cận từ 18 quốc gia khác nhau.

Dshell là một bộ framework cho phép người dùng phát triển các mô-đun phân tích tùy chỉnh theo từng cuộc tấn công mạng cụ thể. William Glodek, giám đốc bộ phận an ninh mạng thuộc Phòng thí nghiệm nghiên cứu quân đội Hoa Kỳ (ARL), dự đoán rằng các lập trình viên trên toàn thế giới sẽ cùng phát triển bộ code bằng cách tạo thêm những mô-đun mới phục vụ cho công tác điều tra an ninh mạng.

Nói cách khác, quân đội Mỹ sẽ được bổ sung thêm kiến thức về tấn công mạng nhờ vào những mô-đun do các lập trình viên phi chính phủ từ khắp nơi cùng nhau tạo ra.

Người dùng quan tâm có thể truy cập link: https://github.com/USArmyResearchLab/Dshell
519Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
4.323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.