U.S. Army Phát Hành Mã Nguồn Mở Giúp Nâng Cao Kiến Thức Chống Tấn Công Mạng

02 Tháng Hai 201512:00 SA(Xem: 22449)
U.S. Army Phát Hành Mã Nguồn Mở Giúp Nâng Cao Kiến Thức Chống Tấn Công Mạng
blank
Quân đội Mỹ (U.S. Army) đã phát hành bộ mã nguồn mở gọi là Dshell. Đây là công cụ được dùng trong suốt 5 năm cho các công tác điều tra, phân tích những cuộc tấn công nhằm vào Bộ quốc phòng Mỹ.

Quân đội Mỹ hy vọng rằng có thể dùng những thông tin phản hồi thu thập từ lập trình viên từ khắp mọi nơi để mở rộng hiểu biết về sự đa dạng của tấn công mạng hiện nay.

Dshell được phát hành trên trang mạng GitHub (một dịch vụ lưu trữ các dự án phát triển phần mềm mã nguồn mở) vào hôm 17/12/2014. Dshell đã nhận được sự tiếp cận từ 18 quốc gia khác nhau.

Dshell là một bộ framework cho phép người dùng phát triển các mô-đun phân tích tùy chỉnh theo từng cuộc tấn công mạng cụ thể. William Glodek, giám đốc bộ phận an ninh mạng thuộc Phòng thí nghiệm nghiên cứu quân đội Hoa Kỳ (ARL), dự đoán rằng các lập trình viên trên toàn thế giới sẽ cùng phát triển bộ code bằng cách tạo thêm những mô-đun mới phục vụ cho công tác điều tra an ninh mạng.

Nói cách khác, quân đội Mỹ sẽ được bổ sung thêm kiến thức về tấn công mạng nhờ vào những mô-đun do các lập trình viên phi chính phủ từ khắp nơi cùng nhau tạo ra.

Người dùng quan tâm có thể truy cập link: https://github.com/USArmyResearchLab/Dshell
519Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
4.323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (15/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận kế hoạch rút gần một nửa binh sĩ Mỹ tại Đức.
15 Tháng Sáu 2020
Thiên hà xoắn ốc lớn, đẹp, có thanh ngang NGC 1300 cách chúng ta khoảng 70 triệu năm ánh sáng, trên bờ chòm Ba Giang (chòm Eridanus).
15 Tháng Sáu 2020
Chương trình an sinh xã hội của Trung Quốc dường như đang đối mặt với nhiều khó khăn hơn bao giờ hết.
15 Tháng Sáu 2020
Nhà sản xuất dược phẩm của Anh AstraZeneca đã ký hợp đồng với các chính phủ ở Châu Âu để cung cấp cho khu vực vaccine tiềm năng chống lại Covid-19.
15 Tháng Sáu 2020
Elliott, được thành lập bởi tỷ phú Paul Singer, đã thực hiện hết thương vụ này tới thương vụ khác, gặt hái lợi nhuận từ phí bảo hiểm liên quan đến các thương vụ.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc chính quyền bang và liên bang Mỹ không đồng lòng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, khiến cho kết quả chống dịch không tốt như ở Nga.