Uber Công Bố Dự Án Xe Tự Lái

02 Tháng Hai 20157:00 CH(Xem: 25702)
Uber Công Bố Dự Án Xe Tự Lái
blank
Tháng 02/2015, Uber đã công bố kế hoạch hợp tác với Đại học Carnegie Mellon để xây dựng Trung tâm công nghệ cao Uber (the Uber Advanced Technologies Center) ở Pittsburgh. Một số dự án của trung tâm sẽ bao gồm khảo sát và thiết kế xe tự lái, cũng như các công nghệ giúp tăng cường an toàn giao thông.

Uber đăng tải trên trang blog của mình: “Sự hợp tác sẽ tạo ra một diễn đàn cho các nhà lãnh đạo công nghệ Uber làm việc chặt chẽ với đội ngũ giảng viên, nhân viên và sinh viên thuộc Đại học Carnegie Mellon – tại cả trong trường và Trung tâm Robotics Kỹ thuật Quốc gia (NREC) – để làm nghiên cứu và phát triển, chủ yếu ở lĩnh vực bản đồ, an toàn giao thông và công nghệ xe tự lái”

Động thái mới không có gì là quá bất ngờ. Tháng 05/2014, CEO Travis Kalanick đã nói rằng chiếc xe tự lái là một tất yếu đối với hoạt động kinh doanh của công ty. Ông phát biểu trong sự kiện Code Conference: “Lý do khiến việc sử dụng Uber còn tốn kém là bởi vì bạn không chỉ trả tiền cho chiếc xe - bạn còn phải trả tiền cho tài xế. Khi không cần tài xế, chi phí sẽ rẻ hơn so với việc sở hữu một chiếc xe”


Trong khi đó thì hành động của công ty lại khá mâu thuẫn với tuyên bố của CEO: họ đang ra sức tuyển dụng thêm nhiều tài xế, với nhiều hứa hẹn mức thu nhập cao. Kalanick đã lý giải rằng nó sẽ là một quá trình chuyển đổi “kéo dài trong nhiều thập kỷ”.

Uber là một trong nhiều công ty đang tham gia vào xu hướng xe tự lái. Nếu quen thuộc với vấn đề, bạn có thể sẽ nhớ đến những cái tên như Google, Tesla, và một số hãng khác cũng đang nghiên cứu và thử nghiệm dòng xe tự hành. Một số trong những trở ngại chính bao gồm các công nghệ về tầm nhìn vi tính – giúp xe có thể xác định được các vật thể và hành vi của chúng trên đường, các hệ thống radar có thể xử lý trong mọi tình huống thời tiết, chi phí, và cả luật pháp.
518Vote
43Vote
35Vote
212Vote
19Vote
3.247
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2020
Semiconductor Manufacturing International Corporation (SMIC), nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc đã bị Mỹ đưa vào “danh sách đen”.
20 Tháng Mười Hai 2020
Thống đốc New York cho rằng nhiều hành khách mang chủng Covid-19 đột biến lây lan cao của Anh "đang trên máy bay" tới Mỹ mà không được xét nghiệm.
20 Tháng Mười Hai 2020
Lần thứ 2 trong 2 tháng, Apple đã cảnh báo một trong những nhà sản xuất và lắp ráp iPhone của hãng, vì có hành vi bóc lột sức lao động của công nhân và vi phạm luật lao động.
20 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã quyết định đóng cửa toàn bộ gần 100 cửa hàng của mình ở bang California và London.
20 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang WinFuture, Samsung sẽ theo đuổi cuộc đua về số lượng camera khi trang bị cho S21 Ultra tới 6 camera sau.
20 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã đạt thỏa thuận gói cứu trợ mới 900 tỷ USD nhằm thúc đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tàn phá.