Uber Công Bố Dự Án Xe Tự Lái

02 Tháng Hai 20157:00 CH(Xem: 26293)
Uber Công Bố Dự Án Xe Tự Lái
blank
Tháng 02/2015, Uber đã công bố kế hoạch hợp tác với Đại học Carnegie Mellon để xây dựng Trung tâm công nghệ cao Uber (the Uber Advanced Technologies Center) ở Pittsburgh. Một số dự án của trung tâm sẽ bao gồm khảo sát và thiết kế xe tự lái, cũng như các công nghệ giúp tăng cường an toàn giao thông.

Uber đăng tải trên trang blog của mình: “Sự hợp tác sẽ tạo ra một diễn đàn cho các nhà lãnh đạo công nghệ Uber làm việc chặt chẽ với đội ngũ giảng viên, nhân viên và sinh viên thuộc Đại học Carnegie Mellon – tại cả trong trường và Trung tâm Robotics Kỹ thuật Quốc gia (NREC) – để làm nghiên cứu và phát triển, chủ yếu ở lĩnh vực bản đồ, an toàn giao thông và công nghệ xe tự lái”

Động thái mới không có gì là quá bất ngờ. Tháng 05/2014, CEO Travis Kalanick đã nói rằng chiếc xe tự lái là một tất yếu đối với hoạt động kinh doanh của công ty. Ông phát biểu trong sự kiện Code Conference: “Lý do khiến việc sử dụng Uber còn tốn kém là bởi vì bạn không chỉ trả tiền cho chiếc xe - bạn còn phải trả tiền cho tài xế. Khi không cần tài xế, chi phí sẽ rẻ hơn so với việc sở hữu một chiếc xe”


Trong khi đó thì hành động của công ty lại khá mâu thuẫn với tuyên bố của CEO: họ đang ra sức tuyển dụng thêm nhiều tài xế, với nhiều hứa hẹn mức thu nhập cao. Kalanick đã lý giải rằng nó sẽ là một quá trình chuyển đổi “kéo dài trong nhiều thập kỷ”.

Uber là một trong nhiều công ty đang tham gia vào xu hướng xe tự lái. Nếu quen thuộc với vấn đề, bạn có thể sẽ nhớ đến những cái tên như Google, Tesla, và một số hãng khác cũng đang nghiên cứu và thử nghiệm dòng xe tự hành. Một số trong những trở ngại chính bao gồm các công nghệ về tầm nhìn vi tính – giúp xe có thể xác định được các vật thể và hành vi của chúng trên đường, các hệ thống radar có thể xử lý trong mọi tình huống thời tiết, chi phí, và cả luật pháp.
518Vote
43Vote
35Vote
212Vote
19Vote
3.247
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Google chính thức tuyên bố đã đạt được Ưu thế Lượng tử - Quantum Supremacy, cột mốc cho thấy máy tính lượng tử đã giải quyết được vấn đề toán học mà máy tính cổ điển không làm được.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã cấp miễn trừ cho các công ty chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các doanh nghiệp được miễn thuế quan trừng phạt khi nhập khẩu vào Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn.
24 Tháng Mười 2019
Ngày 22/10/2019, thùng container xuất phát từ Bỉ, vượt eo biển vào Anh, trước khi được một tài xế xe đầu kéo chở đi và phát hiện thảm kịch.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một khảo sát thường niên vừa công bố của hãng tư vấn McKinsey & Co., khoảng hơn 50% các ngân hàng trên thế giới hiện nay được đánh giá là quá yếu để chống chọi với suy thoái.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong một thông cáo báo chí, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết lỗ thủng trên tầng Ozone của Trái Đất đã thu nhỏ tới một kích thước kỷ lục, nhỏ nhất kể từ khi nó được phát hiện lần đầu vào thập niên 1970.