Uber Công Bố Dự Án Xe Tự Lái

02 Tháng Hai 20157:00 CH(Xem: 26302)
Uber Công Bố Dự Án Xe Tự Lái
blank
Tháng 02/2015, Uber đã công bố kế hoạch hợp tác với Đại học Carnegie Mellon để xây dựng Trung tâm công nghệ cao Uber (the Uber Advanced Technologies Center) ở Pittsburgh. Một số dự án của trung tâm sẽ bao gồm khảo sát và thiết kế xe tự lái, cũng như các công nghệ giúp tăng cường an toàn giao thông.

Uber đăng tải trên trang blog của mình: “Sự hợp tác sẽ tạo ra một diễn đàn cho các nhà lãnh đạo công nghệ Uber làm việc chặt chẽ với đội ngũ giảng viên, nhân viên và sinh viên thuộc Đại học Carnegie Mellon – tại cả trong trường và Trung tâm Robotics Kỹ thuật Quốc gia (NREC) – để làm nghiên cứu và phát triển, chủ yếu ở lĩnh vực bản đồ, an toàn giao thông và công nghệ xe tự lái”

Động thái mới không có gì là quá bất ngờ. Tháng 05/2014, CEO Travis Kalanick đã nói rằng chiếc xe tự lái là một tất yếu đối với hoạt động kinh doanh của công ty. Ông phát biểu trong sự kiện Code Conference: “Lý do khiến việc sử dụng Uber còn tốn kém là bởi vì bạn không chỉ trả tiền cho chiếc xe - bạn còn phải trả tiền cho tài xế. Khi không cần tài xế, chi phí sẽ rẻ hơn so với việc sở hữu một chiếc xe”


Trong khi đó thì hành động của công ty lại khá mâu thuẫn với tuyên bố của CEO: họ đang ra sức tuyển dụng thêm nhiều tài xế, với nhiều hứa hẹn mức thu nhập cao. Kalanick đã lý giải rằng nó sẽ là một quá trình chuyển đổi “kéo dài trong nhiều thập kỷ”.

Uber là một trong nhiều công ty đang tham gia vào xu hướng xe tự lái. Nếu quen thuộc với vấn đề, bạn có thể sẽ nhớ đến những cái tên như Google, Tesla, và một số hãng khác cũng đang nghiên cứu và thử nghiệm dòng xe tự hành. Một số trong những trở ngại chính bao gồm các công nghệ về tầm nhìn vi tính – giúp xe có thể xác định được các vật thể và hành vi của chúng trên đường, các hệ thống radar có thể xử lý trong mọi tình huống thời tiết, chi phí, và cả luật pháp.
518Vote
43Vote
35Vote
212Vote
19Vote
3.247
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.