Uber Công Bố Dự Án Xe Tự Lái

02 Tháng Hai 20157:00 CH(Xem: 26388)
Uber Công Bố Dự Án Xe Tự Lái
blank
Tháng 02/2015, Uber đã công bố kế hoạch hợp tác với Đại học Carnegie Mellon để xây dựng Trung tâm công nghệ cao Uber (the Uber Advanced Technologies Center) ở Pittsburgh. Một số dự án của trung tâm sẽ bao gồm khảo sát và thiết kế xe tự lái, cũng như các công nghệ giúp tăng cường an toàn giao thông.

Uber đăng tải trên trang blog của mình: “Sự hợp tác sẽ tạo ra một diễn đàn cho các nhà lãnh đạo công nghệ Uber làm việc chặt chẽ với đội ngũ giảng viên, nhân viên và sinh viên thuộc Đại học Carnegie Mellon – tại cả trong trường và Trung tâm Robotics Kỹ thuật Quốc gia (NREC) – để làm nghiên cứu và phát triển, chủ yếu ở lĩnh vực bản đồ, an toàn giao thông và công nghệ xe tự lái”

Động thái mới không có gì là quá bất ngờ. Tháng 05/2014, CEO Travis Kalanick đã nói rằng chiếc xe tự lái là một tất yếu đối với hoạt động kinh doanh của công ty. Ông phát biểu trong sự kiện Code Conference: “Lý do khiến việc sử dụng Uber còn tốn kém là bởi vì bạn không chỉ trả tiền cho chiếc xe - bạn còn phải trả tiền cho tài xế. Khi không cần tài xế, chi phí sẽ rẻ hơn so với việc sở hữu một chiếc xe”


Trong khi đó thì hành động của công ty lại khá mâu thuẫn với tuyên bố của CEO: họ đang ra sức tuyển dụng thêm nhiều tài xế, với nhiều hứa hẹn mức thu nhập cao. Kalanick đã lý giải rằng nó sẽ là một quá trình chuyển đổi “kéo dài trong nhiều thập kỷ”.

Uber là một trong nhiều công ty đang tham gia vào xu hướng xe tự lái. Nếu quen thuộc với vấn đề, bạn có thể sẽ nhớ đến những cái tên như Google, Tesla, và một số hãng khác cũng đang nghiên cứu và thử nghiệm dòng xe tự hành. Một số trong những trở ngại chính bao gồm các công nghệ về tầm nhìn vi tính – giúp xe có thể xác định được các vật thể và hành vi của chúng trên đường, các hệ thống radar có thể xử lý trong mọi tình huống thời tiết, chi phí, và cả luật pháp.
518Vote
43Vote
35Vote
212Vote
19Vote
3.247
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/209, Nhật Bản cho biết đang thắt chặt việc kiểm soát xuất khẩu đối với các vật liệu công nghệ cao sử dụng trong màn hình và chip smartphone sang Hàn Quốc, giữa lúc căng thẳng leo thang trong quan hệ hai nước do các tranh cãi xung quanh việc ép người Hàn Quốc làm việc cho các công ty Nhật Bản trong thời kỳ thế chiến thứ Hai.
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tesla báo cáo kết quả tài chính Q2/2019, với số lượng xe xuất xưởng cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, hãng vẫn thua lỗ tới 408 triệu USD. Trong quý đầu năm, Tesla thua lỗ 702 triệu USD, khiến cho hai quý đầu năm 2019 công ty đã thua lỗ tới hơn 1 tỷ USD.
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, LG Display đang tích cực nâng cao năng lực sản xuất tấm nền OLED để sớm có được ngày càng nhiều đơn hàng quan trọng khi Apple được cho sẽ sớm chuyển từ màn LCD sang dùng toàn bộ màn OLED vào năm 2020.
25 Tháng Bảy 2019
Trong những nét cọ của bụi liên sao và khí hydro phát sáng, cảnh trời tuyệt đẹp quý vị đang xem được vẽ trên mặt phẳng của Dải Ngân hà của chúng ta ở gần đầu phía bắc của vùng tối Great Rift và chòm sao Thiên Nga (Cygnus / the Swan).
25 Tháng Bảy 2019
Nếu đang sử dụng VLC để nghe nhạc xem phim, người dùng nên cẩn thận bởi phần mềm phát nội dung đa phương tiện VLC đang bị một lỗi bảo mật rất nghiêm trọng, vừa được công ty bảo mật của Đức phát hiện và tiềm năng có thể bị khai thác để cài mã độc.
25 Tháng Bảy 2019
Tương tự như năm 2018, Apple cũng sẽ ra mắt 3 phiên bản iPhone 11 mới vào sự kiện tháng 09/2019. Các mẫu iPhone mới được cho là sẽ chạy trên con chip Apple A13 7nm, với tên mã nội bộ là Cebu (model T8030).