ARM Giới Thiệu Vi Xử Lý Mới Cho Thế Hệ Smartphone 2016

03 Tháng Hai 201510:00 CH(Xem: 23340)
ARM Giới Thiệu Vi Xử Lý Mới Cho Thế Hệ Smartphone 2016
blank
ARM đã phát hành một bộ thiết kế CPU và GPU mới hứa hẹn sẽ tăng cao cả hiệu suất và tốc độ cho thế hệ thiết bị di động của năm 2016.

Sản phẩm mới là CPU di động Cortex-A72, được đánh giá nhanh hơn 3.5 lần và tiết kiệm 75% năng lượng so với thế hệ Cortex-A15, xuất hiện từ cuối năm 2012 trong Nexus 10. A72 mới cũng có thể được kết hợp với bộ xử lý Cortex-A53 của ARM hiện nay.

Ian Ferguson, CEO ARM, cho biết điện thoại thông minh đang bắt đầu lấn sang các chức năng sử dụng trên máy tính cá nhân. Ferguson nói: “Tôi nghĩ rằng sự đổi mới sẽ được đẩy nhanh trong lĩnh vực smartphone, điện thoại đang trở thành nền tảng tính toán mới”

Bên cạnh đó là GPU Mali T-880 cũng sẽ cung cấp hiệu suất cao hơn 1.8 lần và tiết kiệm năng lượng 40% so với model GPU Mali-T760 hiện hành. Xu hướng của các thiết bị công nghệ hiện nay tập trung vào 2 trải nghiệm: game và video 4K.

Công nghệ mới được dự kiến sẽ đến với thế hệ điện thoại thông minh hàng đầu trong năm 2016. ARM cho biết hiện có “hơn 10” giấy phép được cấp cho các sản phẩm dựa trên công nghệ mới, bao gồm cả MediaTek, HiSilicon, và Rockchip. ARM cũng hứa hẹn nếu 2016 là khoảng thời gian các sản phẩm thực tế đến tay người dùng, thì loạt demo của các thiết bị chạy các bộ vi xử lý mới sẽ xuất hiện trước khi kết thúc năm 2015.
59Vote
41Vote
33Vote
25Vote
12Vote
3.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Hai 2020
Nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học Cardiff, Xứ Wales cho biết họ vừa phát hiện ra một phần mới trong hệ thống miễn dịch của chúng ta có thể được khai thác để điều trị tất cả các loại bệnh ung thư.
02 Tháng Hai 2020
Theo trang Wall Street Journal, Cục quản lý an toàn giao thông Mỹ đã nhận được “một bức thư kiến nghị thu thập 127 ý kiến phàn nàn và kêu gọi tổ chức một cuộc điều tra”.
01 Tháng Hai 2020
Thái tử Arab Saudi được cho là gửi tin nhắn chứa mã độc cho Jeff Bezos, ông chủ Amazon, khiến điện thoại ông bị hack năm 2018.
01 Tháng Hai 2020
Chính phủ Anh sẽ không ân xá tù nhân khủng bố cũng như tăng án với loại tội phạm này sau vụ đâm dao Cầu London.
31 Tháng Giêng 2020
Thương mại toàn cầu, biến đổi khí hậu và tương lai của các công ty công nghệ sẽ được bàn bạc nhiều trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2020.
31 Tháng Giêng 2020
CDC đã xác nhận trường hợp đầu tiên mắc virus corona bùng phát từ Vũ Hán ở bang Washington.