ARM Giới Thiệu Vi Xử Lý Mới Cho Thế Hệ Smartphone 2016

03 Tháng Hai 201510:00 CH(Xem: 23463)
ARM Giới Thiệu Vi Xử Lý Mới Cho Thế Hệ Smartphone 2016
blank
ARM đã phát hành một bộ thiết kế CPU và GPU mới hứa hẹn sẽ tăng cao cả hiệu suất và tốc độ cho thế hệ thiết bị di động của năm 2016.

Sản phẩm mới là CPU di động Cortex-A72, được đánh giá nhanh hơn 3.5 lần và tiết kiệm 75% năng lượng so với thế hệ Cortex-A15, xuất hiện từ cuối năm 2012 trong Nexus 10. A72 mới cũng có thể được kết hợp với bộ xử lý Cortex-A53 của ARM hiện nay.

Ian Ferguson, CEO ARM, cho biết điện thoại thông minh đang bắt đầu lấn sang các chức năng sử dụng trên máy tính cá nhân. Ferguson nói: “Tôi nghĩ rằng sự đổi mới sẽ được đẩy nhanh trong lĩnh vực smartphone, điện thoại đang trở thành nền tảng tính toán mới”

Bên cạnh đó là GPU Mali T-880 cũng sẽ cung cấp hiệu suất cao hơn 1.8 lần và tiết kiệm năng lượng 40% so với model GPU Mali-T760 hiện hành. Xu hướng của các thiết bị công nghệ hiện nay tập trung vào 2 trải nghiệm: game và video 4K.

Công nghệ mới được dự kiến sẽ đến với thế hệ điện thoại thông minh hàng đầu trong năm 2016. ARM cho biết hiện có “hơn 10” giấy phép được cấp cho các sản phẩm dựa trên công nghệ mới, bao gồm cả MediaTek, HiSilicon, và Rockchip. ARM cũng hứa hẹn nếu 2016 là khoảng thời gian các sản phẩm thực tế đến tay người dùng, thì loạt demo của các thiết bị chạy các bộ vi xử lý mới sẽ xuất hiện trước khi kết thúc năm 2015.
59Vote
41Vote
33Vote
25Vote
12Vote
3.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2019
Lực lượng vũ trang Philippines cho hay sẽ điều tra về khả năng bị đe dọa khi Trung Quốc đồng sở hữu hệ thống truyền tải điện.
30 Tháng Mười Một 2019
trưởng nhóm thiết kế Jony Ive đã biến mất khỏi trang danh sách Leadership của Apple, báo hiệu sự ra đi chính thức của ông sau tuyên bố hồi tháng 6.
30 Tháng Mười Một 2019
Thiết bị nhiệt hạch hạt nhân mang tên HL-2M của Trung Quốc có thể tạo ra nhiệt độ tương đương với sức mạnh của 13 Mặt trời.
29 Tháng Mười Một 2019
Giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế có lúc giảm 0.2% so với USD, xuống còn 7.0290 CNY đổi một USD.
29 Tháng Mười Một 2019
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí khoa học Nature Chemistry, demo cho chúng ta thấy rằng hoàn toàn có khả năng tạo ra trong hệ thống miễn dịch những cấu trúc có thể phát hiện và vô hiệu hoá những tác nhân nguyên hiểm từ bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2019
Những dòng sông băng tại Mông Cổ thường xuất hiện nhiều trong những truyền thuyết liên quan tới Thành Cát Tư Hãn.