ARM Giới Thiệu Vi Xử Lý Mới Cho Thế Hệ Smartphone 2016

03 Tháng Hai 201510:00 CH(Xem: 23588)
ARM Giới Thiệu Vi Xử Lý Mới Cho Thế Hệ Smartphone 2016
blank
ARM đã phát hành một bộ thiết kế CPU và GPU mới hứa hẹn sẽ tăng cao cả hiệu suất và tốc độ cho thế hệ thiết bị di động của năm 2016.

Sản phẩm mới là CPU di động Cortex-A72, được đánh giá nhanh hơn 3.5 lần và tiết kiệm 75% năng lượng so với thế hệ Cortex-A15, xuất hiện từ cuối năm 2012 trong Nexus 10. A72 mới cũng có thể được kết hợp với bộ xử lý Cortex-A53 của ARM hiện nay.

Ian Ferguson, CEO ARM, cho biết điện thoại thông minh đang bắt đầu lấn sang các chức năng sử dụng trên máy tính cá nhân. Ferguson nói: “Tôi nghĩ rằng sự đổi mới sẽ được đẩy nhanh trong lĩnh vực smartphone, điện thoại đang trở thành nền tảng tính toán mới”

Bên cạnh đó là GPU Mali T-880 cũng sẽ cung cấp hiệu suất cao hơn 1.8 lần và tiết kiệm năng lượng 40% so với model GPU Mali-T760 hiện hành. Xu hướng của các thiết bị công nghệ hiện nay tập trung vào 2 trải nghiệm: game và video 4K.

Công nghệ mới được dự kiến sẽ đến với thế hệ điện thoại thông minh hàng đầu trong năm 2016. ARM cho biết hiện có “hơn 10” giấy phép được cấp cho các sản phẩm dựa trên công nghệ mới, bao gồm cả MediaTek, HiSilicon, và Rockchip. ARM cũng hứa hẹn nếu 2016 là khoảng thời gian các sản phẩm thực tế đến tay người dùng, thì loạt demo của các thiết bị chạy các bộ vi xử lý mới sẽ xuất hiện trước khi kết thúc năm 2015.
59Vote
41Vote
33Vote
25Vote
12Vote
3.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2019
Facebook có một tính năng tự động quét gương mặt trong các hình ảnh, mà nhờ đó mạng xã hội có thể xác định danh tính của người trong ảnh và gợi ý gắn tag. Sau một loạt các vụ bê bối về bảo mật và làm lộ thông tin người dùng, Facebook đã phải thay đổi nhiều chính sách của hãng, trong đó có cả tính năng tự động quét gương mặt.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, sau khi con tàu vũ trụ Hằng Nga 4 đem chiếc xe tự lái Thỏ Ngọc 2 của Trung Quốc xuống bề mặt Mặt Trăng, chiếc xe đã khám phá được một chất mới mà trước đây chưa từng được biết đến, khiến các nhà khoa học cũng đang tìm nguồn gốc của nó.
04 Tháng Chín 2019
Liệu con nhện có bắt được con mồi nhỏ kia?
04 Tháng Chín 2019
Nếu quý vị đang cần mua bất cứ thiết bị điện tử nào, hãy mua ngay! Cuộc chiến tranh kinh tế Mỹ - Trung đã bắt đầu đi vào trang mới, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Chính phủ tổng thống Donald Trump bắt đầu đánh thuế rất nhiều hàng hóa khác nhau được nhập từ Trung Quốc.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, tin giả và các bài đăng trên mạng xã hội đã trở thành một mối đe dọa cho an ninh Mỹ lớn đến mức Bộ Quốc phòng đã phải khởi động một dự án nhằm đẩy lùi "các cuộc tấn công bằng tin giả tự động và trên quy mô lớn," khi những quan chức hàng đầu của Đảng Cộng hòa đang ngăn chặn các nỗ lực bảo vệ sự toàn vẹn của cuộc bầu cử.
03 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết các mẫu xe điện của Tesla sẽ không phải chịu thuế bán lẻ tiêu dùng. Tesla xem Trung Quốc là một trong các thị trường quan trọng nhất và tăng trưởng nhất. Việc được miễn thuế 10% sẽ giảm giá xe Tesla tại đây nhiều nhất là khoảng 14,000 USD.