ARM Giới Thiệu Vi Xử Lý Mới Cho Thế Hệ Smartphone 2016

03 Tháng Hai 201510:00 CH(Xem: 22995)
ARM Giới Thiệu Vi Xử Lý Mới Cho Thế Hệ Smartphone 2016
blank
ARM đã phát hành một bộ thiết kế CPU và GPU mới hứa hẹn sẽ tăng cao cả hiệu suất và tốc độ cho thế hệ thiết bị di động của năm 2016.

Sản phẩm mới là CPU di động Cortex-A72, được đánh giá nhanh hơn 3.5 lần và tiết kiệm 75% năng lượng so với thế hệ Cortex-A15, xuất hiện từ cuối năm 2012 trong Nexus 10. A72 mới cũng có thể được kết hợp với bộ xử lý Cortex-A53 của ARM hiện nay.

Ian Ferguson, CEO ARM, cho biết điện thoại thông minh đang bắt đầu lấn sang các chức năng sử dụng trên máy tính cá nhân. Ferguson nói: “Tôi nghĩ rằng sự đổi mới sẽ được đẩy nhanh trong lĩnh vực smartphone, điện thoại đang trở thành nền tảng tính toán mới”

Bên cạnh đó là GPU Mali T-880 cũng sẽ cung cấp hiệu suất cao hơn 1.8 lần và tiết kiệm năng lượng 40% so với model GPU Mali-T760 hiện hành. Xu hướng của các thiết bị công nghệ hiện nay tập trung vào 2 trải nghiệm: game và video 4K.

Công nghệ mới được dự kiến sẽ đến với thế hệ điện thoại thông minh hàng đầu trong năm 2016. ARM cho biết hiện có “hơn 10” giấy phép được cấp cho các sản phẩm dựa trên công nghệ mới, bao gồm cả MediaTek, HiSilicon, và Rockchip. ARM cũng hứa hẹn nếu 2016 là khoảng thời gian các sản phẩm thực tế đến tay người dùng, thì loạt demo của các thiết bị chạy các bộ vi xử lý mới sẽ xuất hiện trước khi kết thúc năm 2015.
59Vote
41Vote
33Vote
25Vote
12Vote
3.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?