Apple Đầu Tư 2 Tỷ USD Để Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu Mạng

04 Tháng Hai 20157:00 CH(Xem: 21130)
Apple Đầu Tư 2 Tỷ USD Để Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu Mạng
blank
Apple đã công bố kế hoạch đầu tư 2 tỷ USD để chuyển đổi một nhà máy kính sapphire thành một trung tâm dữ liệu ở Arizona (Mỹ). Dự án được xem là một trong những khoản đầu tư lớn nhất của nhà sản xuất đến từ Mỹ.

Trung tâm dữ liệu mới của Apple được xây dựng trên diện tích khoảng 120,000 mét vuông. Địa điểm từng được dự kiến xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình kính sapphire trong quan hệ hợp tác bất thành với công ty GT Advance Technologies.

Khi đi vào hoạt động, trung tâm mới sẽ đóng vai trò là hệ thống máy chủ cho các hoạt động dữ liệu của Apple trong tương lai. Dự kiến, cơ sở sẽ hoạt động với hơn 150 nhân viên làm việc toàn thời gian.

Apple đã chia sẻ về quy mô và các lợi ích về môi trường từ dự án mới: “Chúng tôi vô cùng tự hào tuyên bố sẽ tiếp tục đầu tư tại Hoa Kỳ về việc xây dựng trung tâm dữ liệu mới ở Arizona. Nơi đây sẽ đóng vai trò như là trung tâm chỉ huy cho các cơ sở mạng toàn cầu của công ty. Dự án là một trong những khoản đầu tư lớn nhất mà Apple từng thực hiên, và khi hoàn thành sẽ tạo điều kiện cho hơn 600 kỹ sư và việc làm mới cho người dân tại khu vực. Giống như các trung tâm dữ liệu khác mà Apple từng xây dưng, dự án mới sẽ sử dụng hoàn toàn bằng nguồn năng lượng tái tạo, phần lớn trong số đó đến từ một nhà máy sản xuất năng lượng sạch tại địa phương”.

Trước đó, Apple đã xây dựng các trung tâm dữ liệu của công ty tại khu vực vùng vịnh ở phía Bắc Carolina và Oregon, cùng một cơ sở mới được đặt tại Reno (Nevada).
57Vote
40Vote
34Vote
25Vote
14Vote
3.120
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Trung Quốc cho biết sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế mới đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng chính như thịt lợn, thịt bò, đậu nành, khí tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.
18 Tháng Hai 2020
Dự luật sẽ cho phép các công ty phát triển các công nghệ mới tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính trực thuộc chính phủ, nếu kế hoạch của họ đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh mạng.
18 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, HSBC tiết lộ sẽ cắt giảm 35,000 việc làm trong ba năm tiếp theo như một phần của cuộc cải tổ trên diện rộng.
18 Tháng Hai 2020
Hơn 200 người Úc đã bay trở về nhà sau 14 ngày cách ly trên đảo Christmas xa xôi giữa bối cảnh dịch coronavirus đang khó lường. Họ đã được sơ tán khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - tâm chấn của dịch bệnh - vào ngày 03/02/2020.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một báo cáo mới nhất từ Đức xác nhận rằng sự kiện của Apple sẽ được diễn ra vào ngày 31/03/2020.
17 Tháng Hai 2020
Các nhà cung cấp máy bay tư nhân đã thấy sự tăng vọt nhu cầu thuê máy bay riêng trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đang diễn biến khó lường.