Apple Đầu Tư 2 Tỷ USD Để Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu Mạng

04 Tháng Hai 20157:00 CH(Xem: 21188)
Apple Đầu Tư 2 Tỷ USD Để Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu Mạng
blank
Apple đã công bố kế hoạch đầu tư 2 tỷ USD để chuyển đổi một nhà máy kính sapphire thành một trung tâm dữ liệu ở Arizona (Mỹ). Dự án được xem là một trong những khoản đầu tư lớn nhất của nhà sản xuất đến từ Mỹ.

Trung tâm dữ liệu mới của Apple được xây dựng trên diện tích khoảng 120,000 mét vuông. Địa điểm từng được dự kiến xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình kính sapphire trong quan hệ hợp tác bất thành với công ty GT Advance Technologies.

Khi đi vào hoạt động, trung tâm mới sẽ đóng vai trò là hệ thống máy chủ cho các hoạt động dữ liệu của Apple trong tương lai. Dự kiến, cơ sở sẽ hoạt động với hơn 150 nhân viên làm việc toàn thời gian.

Apple đã chia sẻ về quy mô và các lợi ích về môi trường từ dự án mới: “Chúng tôi vô cùng tự hào tuyên bố sẽ tiếp tục đầu tư tại Hoa Kỳ về việc xây dựng trung tâm dữ liệu mới ở Arizona. Nơi đây sẽ đóng vai trò như là trung tâm chỉ huy cho các cơ sở mạng toàn cầu của công ty. Dự án là một trong những khoản đầu tư lớn nhất mà Apple từng thực hiên, và khi hoàn thành sẽ tạo điều kiện cho hơn 600 kỹ sư và việc làm mới cho người dân tại khu vực. Giống như các trung tâm dữ liệu khác mà Apple từng xây dưng, dự án mới sẽ sử dụng hoàn toàn bằng nguồn năng lượng tái tạo, phần lớn trong số đó đến từ một nhà máy sản xuất năng lượng sạch tại địa phương”.

Trước đó, Apple đã xây dựng các trung tâm dữ liệu của công ty tại khu vực vùng vịnh ở phía Bắc Carolina và Oregon, cùng một cơ sở mới được đặt tại Reno (Nevada).
57Vote
40Vote
34Vote
25Vote
14Vote
3.120
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2019
theo báo cáo từ trang Liberty Times, những biện pháp trừng phạt mới của Mỹ giáng vào Huawei có thể đe dọa nguồn cung chip 14nm từ hãng TSMC cho hãng công nghệ Trung Quốc.
28 Tháng Mười Hai 2019
Mô hình từ trường thế giới World Magnetic Model thường được cập nhật 5 năm một lần, và lẽ ra nó sẽ được công bố lại vào năm 2020
28 Tháng Mười Hai 2019
Ngân sách xây căn cứ mới cho lính Mỹ ở Okinawa dự kiến lên tới 930 tỷ yen (8.5 tỷ USD), cao gần gấp ba lần ước tính ban đầu.
28 Tháng Mười Hai 2019
Bên cạnh hàng loạt tính năng mới, trên Twitter, ông Elon Musk cho biết, phiên bản "FSD Preview" (Full Self-Driving: Tự lái hoàn toàn) cũng được gắn kèm với bản cập nhật mới.
27 Tháng Mười Hai 2019
dự báo giá dầu 2020 mà các ngân hàng và công ty tư vấn năng lượng đưa ra là khá đa dạng, nhưng nghiêng về khả năng giá dầu giảm.
27 Tháng Mười Hai 2019
Nhật Bản là một trong số ít quốc gia phát triển trên thế giới giữ nguyên án tử trong luật hình sự, bất chấp sự chỉ trích từ các nhóm nhân quyền quốc tế.