Apple Đầu Tư 2 Tỷ USD Để Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu Mạng

04 Tháng Hai 20157:00 CH(Xem: 21211)
Apple Đầu Tư 2 Tỷ USD Để Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu Mạng
blank
Apple đã công bố kế hoạch đầu tư 2 tỷ USD để chuyển đổi một nhà máy kính sapphire thành một trung tâm dữ liệu ở Arizona (Mỹ). Dự án được xem là một trong những khoản đầu tư lớn nhất của nhà sản xuất đến từ Mỹ.

Trung tâm dữ liệu mới của Apple được xây dựng trên diện tích khoảng 120,000 mét vuông. Địa điểm từng được dự kiến xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình kính sapphire trong quan hệ hợp tác bất thành với công ty GT Advance Technologies.

Khi đi vào hoạt động, trung tâm mới sẽ đóng vai trò là hệ thống máy chủ cho các hoạt động dữ liệu của Apple trong tương lai. Dự kiến, cơ sở sẽ hoạt động với hơn 150 nhân viên làm việc toàn thời gian.

Apple đã chia sẻ về quy mô và các lợi ích về môi trường từ dự án mới: “Chúng tôi vô cùng tự hào tuyên bố sẽ tiếp tục đầu tư tại Hoa Kỳ về việc xây dựng trung tâm dữ liệu mới ở Arizona. Nơi đây sẽ đóng vai trò như là trung tâm chỉ huy cho các cơ sở mạng toàn cầu của công ty. Dự án là một trong những khoản đầu tư lớn nhất mà Apple từng thực hiên, và khi hoàn thành sẽ tạo điều kiện cho hơn 600 kỹ sư và việc làm mới cho người dân tại khu vực. Giống như các trung tâm dữ liệu khác mà Apple từng xây dưng, dự án mới sẽ sử dụng hoàn toàn bằng nguồn năng lượng tái tạo, phần lớn trong số đó đến từ một nhà máy sản xuất năng lượng sạch tại địa phương”.

Trước đó, Apple đã xây dựng các trung tâm dữ liệu của công ty tại khu vực vùng vịnh ở phía Bắc Carolina và Oregon, cùng một cơ sở mới được đặt tại Reno (Nevada).
57Vote
40Vote
34Vote
25Vote
14Vote
3.120
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
World Bank cho biết sẽ giảm các khoản cho vay với Trung Quốc sau khi Trump kêu gọi tổ chức tài chính ngừng cho Bắc Kinh vay tiền.
10 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lô nhôm không chứa carbon thương mại đầu tiên để sử dụng trong các sản phẩm của hãng
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Giao thông Phần Lan Sanna Marin, 34 tuổi, được chọn làm tân thủ tướng trẻ nhất đất nước, sau khi người tiền nhiệm Antti Rinne từ chức.
09 Tháng Mười Hai 2019
Về cơ bản, F-22 Raptor, chiếc máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của không quân Mỹ hiện giờ vẫn đang dùng phần mềm và công nghệ cũ, đơn giản vì chúng khó có thể bị hacker can thiệp và chiếm quyền điều khiển hơn.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ ở Hong Kong Tara Joseph bị quan chức nhập cư Macau giữ lại và không cho nhập cảnh vào thành phố.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Cơ quan an ninh mạng của Anh mở cuộc điều tra xác định nguyên nhân tài liệu bí mật về đàm phán thương mại với Mỹ bị tung lên mạng.